วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

101 เมนูซูชิ ตอนที่ 3

101 เมนูซูชิ ตอนที่ 3


credit: www.japan-talk.com 

ซูชิหน้าขาปู (Kani Nigiri)


ซูชิหน้าปูอัด (Kamaboko Kani)


ข้าวห่อสาหร่ายไส้บ๊วยดอง (Umeboshi)


ซูชิหน้ากั้ง, ชาโกะ นิกิริ(Shako Nigiri)


ข้าวห่อสาหร่ายไส้หัวผักกาดดอง (Daikon Oshinko Maki)


ซูชิหน้าตับปลามั๊งฟิช (Ankimo)


ซูชิไข่ปลาเมนไทโกะ (Mentaiko)


เมนไทโกะคือไข่ปลาพอลล็อคปรุงรส

เทมากิ (Temaki)


เทมากิคือข้าวห่อสาหร่ายที่ทำเป็นรูปโคน

จูโทโร่ (Chutoro)


ใช้เนื้อปลาทูน่าครีบน้ำเงิน แต่ใช้ตรงส่วนเนื้อแดงที่มีมันน้อยกว่า

จิราชิซูชิ (Chirashizushi)


ข้าวซูชิหน้าปลาดิบรวม เสิร์ฟเป็นชามไม่ได้เสิร์ฟเป็นคำๆ

ซูชิหน้ากุ้งมังกร, อิซีบิ นิกิริ (Iseebi Nigiri)



ซูชิหน้าปลาข้าวสาร, ชิราสึ (Shirasu)


ข้าวห่อเต้าหู้ (Inarizushi)


ข้าวห่อสาหร่ายไส้ทูน่ามายองเนส (Tsuna Mayo Maki)


ซูชิเนื้อส่วนหางของปลาตาเดียว (Engawa)


ซูชิปลาบุริ (Buri)


ซูชิเนื้อขาปูหิมะ, มัตสึบะกานิ (Matsubagani)


อุระมากิ (Uramaki)


อุระมากิ คือข้าวห่อสาหร่ายที่ม้วนข้าวให้อยู่ด้านนอก นิยมในตะวันตก

มาซาโกะ (Masago)


ซูชิไข่ปลาสเมลท์

ซูชิไข่ปลาบิน, ไข่ปลาโทบิโกะ (Tobiko Nigiri)


ซูชิปลาซาบะดอง (Shime Saba)


ซูชิปลาแซนด์ฟิช (Hatahata)


กุนคันมากิ (Gunkanmaki)


ซูชิปลาคินเมะได (Kimmedai)


ซูชิปลาซิลลาโก้ หรือปลาเห็ดโคนจุด, คิสึ (Kisu)



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น