วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

มี 30 เรื่องแปลกรอบโลก พร้อมภาพภาษาอังกฤษน่ารักๆBLOGGER LINGOTHAILAND
1. การชกมวยที่ยาวนานที่สุด ชกกันถึง 110 ยก โดยใช้เวลานานถึง 7 ชั่วโมง 19 นาที          2. สุนัขอายุยืนที่สุดในโลก คือ เจ้าเบลล่า จากอังกฤษ มีอายุยืนถึง 29 ปี หรือเทียบได้กับคนอายุ 203 ปี


          3. ถั่วลิสงเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำระเบิด เพราะในถั่วมีกรีเซอรีน ซึ่งเป็นสารสำคัญที่จะประกอบเป็นไนโตรกรีเซอรีนซึ่งใช้ในการทำระเบิดนั่นเอง          4. ฮิปโปดุร้ายพอที่จะฆ่าคนได้เหมือนสัตว์ดุร้ายชนิดอื่น โดยเฉพาะในแอฟริกา ฮิปโปฆ่าคนได้มากกว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดอื่นเสียอีก          5. เวย์น ออลไวน์ ผู้พากษ์เสียงมิกกี้เม้าส์ แต่งงานกันจริง ๆ กับ รัสซี เทย์เลอร์ ผู้พากษ์เสียงมินนี่          6. ปลาที่เคลื่อนไหวได้เชื่องช้าที่สุด คือ ม้าน้ำ          7. เท้าของคนวัยผู้ใหญ่ผลิตเหงื่อวันละกว่า 1/4 ของถ้วยกาแฟ          8. รถเต่าเป็นรถที่ออกแบบตามไอเดียของ อด็อฟ ฮิตเลอร์ส เมื่อปี 1933          9. มนุษย์ยุคดึกดำบรรพ์มีขนาดสมองใหญ่กว่ามนุษย์ยุคปัจจุบัน          10. ไส้เดือนมีหัวใจมากที่สุดถึง 9 ดวง          11. ชื่อหนังสือที่ยาวที่สุดในโลก มีความยาวมากถึง 670 คำ          12. ไก่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อได้ถึง 18 เดือน หลังจากหัวขาด น่าประหลาดและอธิบายไม่ได้          13. หัวใจของคนเราเต้นไหวทั้งชีวิตประมาณ 3 พันล้านครั้งโดยเฉลี่ย          14. สัตว์จำพวกกบเป็นสัตว์ที่ไม่กินน้ำ แต่รับน้ำโดยการดูดซึมผ่านผิวหนัง          15. ผู้ชายมักจะถูกฟ้าผ่ามากกว่าผู้หญิง          16. การยกคนน้ำหนัก 50 กิโลกรัมลอยขึ้นเหนือพื้นได้ ต้องใช้ลูกโป่งอัดฮีเลียมกว่า 4,000 ลูก          17. อีกหนึ่งโรคประหลาดในโลกนี้ คือโรคกลัวหนวด หรือ Pogonophobia          18. โยโย่ แรกเริ่มเดิมทีแล้วเป็นอาวุธล่าสัตว์ ใช้ขว้างเกี่ยวขาสัตว์ ก่อนจะมาประยุกต์กลายเป็นของเล่นในปัจจุบัน          19. ยีราฟมีลิ้นที่ยาวมาก มันทำความสะอาดหูของมันด้วยลิ้นที่ยาวไม่ต่ำกว่า 18 นิ้ว          20. คุณไม่สามารถตั้งชื่อโฟลเดอร์ว่า “Con” ในคอมพิวเตอร์ได้ เพราะคำนี้ตรงกับชื่อ Device ซึ่งจะทำให้ระบบสับสนได้          21. ตาสีฟ้าเป็นตาที่ไวต่อแสงมากกว่าสีอื่น          22. หนอนริบบิ้นจะกินตัวเองเพื่อประทังชีวิต ถ้ามันหาอาหารไม่ได้


          23. ดาวเคราะห์ทุกดวงในระบบสุริยะหมุนทวนเข็มนาฬิกาทั้งหมด ยกเว้นดาวศุกร์ที่หมุนตามเข็มนาฬิกา          24. สินค้าชิ้นแรกที่มีบาร์โค้ด คือ หมากฝรั่งริกลีย์          25. นินเทนโด นอกจากจะเป็นบริษัทผลิตเกมยอดฮิตแล้ว ยังเคยทำธุรกิจแท็กซี่มาแล้วด้วย          26. นกฟลามิงโกเป็นสีชมพู เพราะอาหารที่พวกมันกิน นั่นก็คือ กุ้ง          27. จิงโจ้เกิดใหม่ มีขนาดเล็กมาก เล็กขนาดที่ว่าพอจะอยู่บนช้อนได้อย่างสบายเลยทีเดียว          28. วัวเป็นสัตว์ที่ขับเหงื่อทางจมูก          29. ผู้หญิงมีอายุเฉลี่ยมากกว่าผู้ชาย          30. ฌอน คอนเนอรี เป็นมิสเตอร์ยูนิเวิร์สคนที่ 3 ของโลกถือว่า อ่านเพลินๆนะคะ ได้เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ บางทีเพื่อนๆอาจจะนำไปเล่นตอยคำถามกับเพื่อนๆอีกทีก็ได้นะ ได้ความรู้อีกด้วย ^^

ขอบคุณข้อมูล  learnsomethingeveryday.co.uk
www.mthai.comwww.lingothailand.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น