วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

25 เรื่องควรรู้ก่อนไปดู Lady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok


BLOGGER LINGOTHAILAND25 เรื่องควรรู้ก่อนไปดู Lady Gaga 

The Born This Way Ball Live in Bangkok

เรื่องโดย...เลดี้ เก เก้
Lady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok
เตรียมนับถอยหลังกันได้เลย! สำหรับเหล่าสาวก Little Monsters ทั้งหลาย เพราะคุณกำลังจะได้พบกับ ราชินีเพลงป๊อป คนใหม่แห่งยุค ตัวจริง เสียงจริง! ที่จะมาระเบิดคอนเสิร์ตสุดอลังการ ครั้งแรกในเมืองไทย กับคอนเสิร์ต Lady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok


Lady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok
และก่อนที่คุณจะได้พบกับตัวเป็นๆ ของ เลดี้ กาก้า ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2555 นี้ เรามีสกู๊ปเด็ดๆ เกี่ยวกับเธอมาฝาก กับ 25 เรื่องที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อนเกี่ยวกับ  เลดี้ กาก้า ทั้ง เรื่องส่วนตั๊ว...ส่วนตัว, เรื่องสุดแสบ แอบเฟี้ยว, วีรกรรมเกี่ยวกับกางเกงขาสั้นตัวจิ๋ว, รอยสัก ไปจนถึง เรื่องบนเตียง! และอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลย... 
1. เลดี้ กาก้า เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 1986 ชื่อจริง นามสกุลจริง คือ Stefani Joanne Angelina Germanotta

2. เลดี้ กาก้า ออกอัลบั้มมาแล้ว 3 ชุดคือ The Fame (2008), The Fame Monster (2009) และ Born This Way (2011) มีซิงเกิ้ลที่ฮิตไปทั่วโลกอย่าง Just Dance, Poker Face, Bad Romance, Telephone, Alejandro, Born This Way, Judas, The Edge of Glory


3. อัลบั้มทั้ง 3 ทำยอดขายไปแล้วกว่า 23 ล้านก๊อปปี้ทั่วโลก ในขณะที่ซิงเกิ้ลก็ขายทั่วโลกถล่มทลายไปแล้วกว่า 64 ล้านแผ่น ซึ่งทำให้เลดี้ กาก้า กลายเป็นหนึ่งในศิลปินที่ทำยอดขายได้สูงสุดตลอดกาล นอกจากนี้เธอยังเป็นเจ้าของ 5 รางวัลแกรมมี่ และ 13 รางวัล เอ็มทีวี มิวสิค อวอร์ดส์ และคว้ารางวัลใหญ่ๆ จากอีกหลายสถาบัน


4. เลดี้ กาก้า เปิดเผยกับรายการ  60 Minutes เมื่อเดือน ก.พ. 2011 ว่า ความจริงแล้ว เธอเพิ่งจะลืมตาอ้าปากได้เมื่อไม่นานมานี้เอง "ถึงตอนนี้ฉันดูจะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำก็เถอะ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าเมื่อ 8 เดือนก่อนฉันแทบไม่มีเงินเลย" กาก้า พูด "จะบอกว่าฉัน ถังแตก ก็คงไม่ผิดนัก ฉันทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างให้กับโชว์ของฉัน"


5. เพื่อนๆ จากนิวยอร์ค ของ เลดี้ กาก้า มักจะมาอยู่ในทัวร์คอนเสิร์ตของเธอเสมอ และชอบเล่นอะไรแผลงเป็นประจำ "พวกเขาชอบหยอกฉันเกี่ยวกับเรื่องลดน้ำหนัก เพราะอย่างที่คุณรู้ว่า ฉันต้องฟิตหุ่นให้เฟิร์มเสมอสำหรับการถ่าย เอ็มวี" กาก้า เคยให้สัมภาษณ์กับ Google "พวกเขาก็เลยซื้อชีสเบอร์เกอร์มาทิ้งไว้ในห้องแต่งตัวเป็นกองเลย ดูพวกมันทำซิ!"


6. เดิมทีเพลง Telephone ของเธอ ความจริงแล้วเป็นเพลงที่แต่งให้ บริทนี่ย์ สเปียร์ เพื่อใส่ไว้ในอัลบั้ม Circus แต่สุดท้ายเพลงนี้ก็ไม่ถูกเอาไปใช้ ดังนั้น กาก้า ก็เลยเอาเพลงนี้มาร้องร่วมกับ Beyonce และเอาไปบรรจุไว้ในอัลบั้มชุดที่ 2 The Fame Monster ของเธอนั่นเอง


7. ครั้งหนึ่ง เลดี้ กาก้า ต้องย้อมผมสีดำของเธอให้กลายเป็นสีบลอนด์ เพราะมีพิธีกรที่สัมภาษณ์เธอคนหนึ่ง คิดว่าเธอคือ เอมี ไวน์เฮ้าส์!  "ฉันอยากให้คนจำฉันได้ จากลุคจริงๆ ของฉันเอง" เลดี้ กาก้า บอกกับ นิตยสาร PEOPLE

8. หลังจากรู้ว่าพ่อป่วยเป็นโรคหัวใจขั้นร้ายแรง เลดี้ กาก้า เป็นคนจ่ายค่าผ่าตัดหัวใจให้พ่อเองทั้งหมด "หมอบอกฉันว่า พ่อคุณอาจจะไม่หัวใจวายหรอก แต่เขาอาจเสียชีวิตแบบกะทันหันเมื่อไหร่ก็ได้ ฉันเลยพักงานเอาไว้ก่อน แล้วกลับบ้านไปบอกกับพ่อว่า ‘พ่อจะตายในบ้านหลังนี้ไม่ได้!’"


9. เลดี้ กาก้า จบชั้นไฮสคูลที่โรงเรียนคาทอลิคซึ่งมีชื่อว่า คอนแวนต์ ออฟ เดอะ เซเคร็ด ฮาร์ด (สองพี่น้องไฮโซ นิคกี้ และ ปารีส ฮิลตัน ก็เคยเรียนที่นี่) แต่ เลดี้ กาก้า บอกว่าเธอเกลียดโรงเรียนไฮสคูล เพราะเธอชอบโดนเแกล้ง

10. เลดี้ กาก้า เป็น 1 ใน 20 คน ที่ได้รับเลือกให้ศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย  Tisch School of the Arts ของนิวยอร์ค แต่เธอก็ตัดสินใจเลิกเรียน เพื่อหันมามุ่งมั่นกับอาชีพสายดนตรี โดยเธอเริ่มต้นเล่นดนตรีตามร้านแถวๆ โลเวอร์ อีสต์ ไซด์ ใน แมนฮันตัน


11. จนกระทั่งในปี 2006 เลดี้ กาก้า ก็ได้เล่นดนตรีในคลับหลายๆ แห่งในนิวยอร์ค ร่วมกับวงของเธอที่มีชื่อว่า Stefani Germanotta Band (หรือเรียกสั้นๆ ว่า SGBand) ในคลิปด้านบน วง Stefani Germanotta กำลังเล่นคัฟเวอร์เพลง D'yer Maker ของ Led Zeppelinที่ร้าน The Bitter End ในนิวยอร์ค


12. เห็นแดนซ์กระจายขนาดนี้ รู้หรือเปล่าว่า จริงๆ แล้ว เลดี้ กาก้า ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจาก ร็อค แอนด์ โรลล์ เพลงอย่าง Boys, Boys, Boys ที่เธอแต่งร่วมกับ RedOne ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลง Girls, Girls, Girls ของวง Motley Crue และ เพลง T.N.T. ของวง AC/DC


13. ส่วนชื่อ Lady Gaga นั้น ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงในปี 1984 ของ Queen ที่มีชื่อว่า Radio Ga Ga "วันนั้นเรากำลังทำงานกันในสตูดิโอ แล้วเพลง Radio Ga Ga ของ  Queen ก็ดังขึ้นมา ผมเลยพูดขึ้นมาว่า ‘เธอมันช่าง Radio Ga Ga ซะจริงๆ’"อดีตโปรดิวเซอร์ ร็อบ ฟูซารี่ ให้รายละเอียด "จากนั้น Gaga ก็่เลยกลายเป็นชื่อเล่นของเธอ" ทางฝั่ง เลดี้ กาก้า ก็เคยออกมาพูดถึงชื่อนี้ในทำนองเดียวกันว่า มาจากชื่อเพลงหนึ่งที่เธอร้องให้ ฟูซารรี่ ฟัง ซึ่งเพลงดังกล่าวทำให้เขานึกถึง เฟร็ดดี้ เมอร์คิวรี่ นักร้องนำวง Queen

Lady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok

14. เลดี้ กาก้า เล่นเปียโนได้ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ แต่งเพลงแรกด้วยเปียโนตอนอายุ 13 และ เริ่มต้นจับไมค์ร้องเพลงบนเวทีตั้งแต่อายุ 14

15. เลดี้ กาก้า ซ้อมร้องเพลงทุกวันกับครูฝึกคนเดิมตั้งแต่อายุ 11 "ฉันต้องวอร์มเสียง 30 นาที ทุกวัน มันเป็นสิ่งที่ฉันทำมาตั้งแต่อายุ 11 ขวบ กับครูฝึกของฉัน ดอน ลอว์เรนซ์ ซึ่งตอนนี้ฉันทำแบบนี้มาเกิน 10 ปีแล้ว"


16. ตอนอายุ 15  เลดี้ กาก้า ปรากฎตัวในซีรี่ส์ดังเรื่อง The Sopranos โดยเธอรับบทเป็นหนึ่งในกลุ่มเพื่อนสาวของ เอเจ โซปราโน ดูจากคลิปด้านบน เลดี้ กาก้า คือเด็กสาวที่ยกน้ำอัดลมขึ้นดื่ม นั่นเอง

17. ช่วงแรกๆ ที่เข้ามาอยู่ในสังกัด Interscope เลดี้ กาก้า แต่งเพลงให้ศิลปินในค่ายหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็น บริทนี่ย์ สเปียร์สNew Kids on the Blockเฟอร์กี้ และ The Pussycat Dolls ก่อนที่ความสามารถของเธอจะมาเข้าตา เอค่อน (นักร้อง, นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง) ที่จับเธอมาเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดของเขา Kon Live Distribution

Lady Gaga The Born This Way Ball Live in BangkokLady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok
Lady Gaga The Born This Way Ball Live in BangkokLady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok


18. เลดี้ กาก้า มีรอยสักอยู่ 6 แห่ง โดยอยู่บริเวณซีกซ้ายของร่างกายทั้งหมด ที่เป็นอย่างนั้นเพราะ พ่อของเธอขอเอาไว้ว่า "ช่วยเก็บร่างกายสะอาดๆ ไว้สักข้างเถอะ!"

Lady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok

19. เลดี้ กาก้า มักจะเรียกแฟนๆ ของเธอว่า "Little Monsters" (ลิตเติ้ล มอนสเตอร์ส) ซึ่งจริงๆ แล้ว มาจากรอยสักอันหนึ่งบนต้นแขนด้านซ้ายของเธอนั่นเอง

Lady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok

20. เลดี้ กาก้า ยอมรับว่าเคยเสพโคเคนเพื่อให้เกิด แรงบันดาลใจ ในการทำงาน "ฉันไม่เหมือนคนเล่นยาคนอื่นๆ ตรงที่ ฉันเล่นยาแล้วทำงานเพลงไปด้วย เข้าใจมั้ยว่าฉันไม่ได้แค่เล่นยาเฉยๆ" เธอให้สัมภาษณ์กับ Q magazine เมื่อปี 2010 "คนทั่วๆ ไป บอกว่า ใช้ยา เพื่อให้เกิด ความคิดสร้างสรรค์ มันเป็นเรื่องไร้สาระสิ้นดี แต่ฉันขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ฉันไม่ใช่ผู้หญิงประเภทที่เมายาแล้วเที่ยวออกไปมั่วข้างนอกทั้งคืน ฉันตื่นมาตอนเช้า ดื่มกาแฟ แล้วหยิบโทรศัพท์มาคุยถึงไอเดียว่า MV ตัวถัดไปจะออกมายังไง"


Lady Gaga The Born This Way Ball Live in BangkokLady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok
Lady Gaga The Born This Way Ball Live in BangkokLady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok


21. พฤติกรรมประหลาดๆ อย่างหนึ่งของ เลดี้ กาก้า ก็คือ เรามักจะเห็นเธอถือ ถ้วยชา พร้อม จานรอง สุดกิ๊บเก๋ ออกสื่ออยู่บ่อยๆ ที่เป็นแบบนั้นเพราะ "ฉันชอบดื่มชากับแม่ ดังนั้น ถ้วยชา มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน" เธอบอกนิตยสาร PEOPLE ไว้อย่างนั้น!

Lady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok

22. เลดี้ กาก้า เกือบเคยถูกตำรวจชิคาโกจับข้อหาอนาจาร เพราะนุ่งกางเกงขาสั้นตัวจิ๋ว "มันเหมือนกับว่าไม่ได้ใส่กางเกงนั่นแหละ" เธอบอกกับหนังสือพิมพ์ The Daily Star เมื่อปี 2009 "มันเป็นอะไรที่ตลกมากๆ เพราะมันมีผู้หญิงเกือบโป๊คนนึงตะโกนใส่ตำรวจว่า ‘นี่มันแฟชั่นนะยะ! ไม่รู้เหรอไงว่า ฉันเป็นนักร้อง!’ มันฮาสุดๆ เลย"


23. ทัวร์คอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ เลดี้ กาก้า เกิดขึ้นตอนที่แสดงเป็นวงเปิดให้กับ New Kids on the Block เมื่อปี 2008 ซึ่งถือเป็นการคัมแบ็คครั้งแรกของสุดยอดบอยแบนด์แห่งยุค 90s วงนี้ โดยในเวลาต่อมา เลดี้ กาก้า ได้ทำงานร่วมกับหนุ่มๆ ทั้ง 4 ด้วย ในเพลงที่มีชื่อว่า Big Girl Now 

Lady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok

24. แฟนๆ ทั้ง ชาย และ หญิง ที่คลั่งไคล้ เลดี้ กาก้า โปรดฟังให้ดี! (ก็ กาก้า เคยบอกว่าเธอเป็น ไบเซ็กส์ช่วล นิหน่า?) อย่าเรียกเธอว่ากาก้า บนเตียงเด็ดขาด! เพราะถึงแม้เกือบทุกคนจะเรียกเธอแบบนั้น (ยกเว้นสมาชิกในครอบครัว) แต่ กาก้า อยากให้เรียกเธอว่า สเตฟานี่ ซึ่งเป็นชื่อจริง เพราะมันดูใกล้ชิดกันมากกว่า โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์กับ อันเดอร์สัน คูเปอร์ พิธีกรชื่อดังว่า "ฉันคงบ้าแน่ๆ ถ้ามีคนตะโกนเรียกฉันว่า ‘เลดี้ กาก้า!’ ตอนกำลังมีเซ็กส์"


25. อย่างที่เราทราบๆ กันว่า เลดี้ กาก้า มักจะทำอะไรให้แฟนๆ ต้อง ฮือฮา เสมอ ตัวอย่างเช่น ในงานแจกรางวัล MTV Video Music Awards ปี 2009 ที่เธอสวมชุดซึ่งมีเลือดปลอมไหลออกมาระหว่างร้องเพลง  Paparazzi หรือจะเป็นคอนเสิร์ตที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ที่ เลดี้ กาก้า ถูกชายลึกลับกระโดดขึ้นมาใช้มีดปาดคอบนเวที ก็เป็นฉากที่ถูกเซ็ตขึ้นจนทำให้ผู้ชมตื่นตะลึง! แล้วคอนเสิร์ต Lady Gaga The Born This Way Ball Live in Bangkok 2012 ล่ะ เธอจะมีอะไรมาเซอร์แฟนๆ ชาวไทยบ้าง? 25 พฤษภาคม นี้ ได้รู้กัน!!!
Lady Gaga Live in Bangkok 2012v
www.lingothailand.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น