credit: www.jgbthai.com/okinawa/
Okinawa Soba โอกินาวาโซบะเป็นหนึ่งในอาหารพื้นเมืองโอกินาวา ทำจากน้ำซุปปลาแห้งหรือน้ำซุปกระดูกหมูเคี่ยว และเส้นโซบะในแบบเฉพาะของโอกินาว่า เนื้อหมูหมักจนนุ่ม, ปลานึ่ง, หัวหอมสีเขียวและเครื่องโรยหน้าต่างๆ ความอร่อยที่คุ้มค่าแก่การลิ้มลอง | Rafute ราฟุเต หรือ ราฟเต้ หมูสามชั้นเคี่ยวในน้ำซุปสูตรโอกินาวา จนไขมันสลายไปและเคี่ยวจนเนื้อเปื่อยได้ที่ จะบอกว่าราฟเต้นั้นถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแบบพื้นเมืองของชาวโอกินาวาด้วยนะ | ||
Taco Rice ทาโก้ไรส์ หรือ ข้าวทาโก้สูตรเฉพาะของโอกินาวาโดยใช้เนื้่อสัตว์สับปรุงรสแล้ววางบนข้าว ตามด้วยชีส ผักกาดหอม มะเขือเทศ แล้วราดด้วยซอสทาโก้สูตรพิเศษของโอกินาวา โดยจะเสิร์ฟกันแบบจานโตชนิดที่ว่าคนเดียวทานไม่หมดกันเลยล่ะ | Umibudo องุ่นทะเล สาหร่ายทะเลแสนอร่อยมีลักษณะเป็นผลเล็กๆลูกกลมๆ ทานแล้วเหมือนไข่ปลาแซลม่อนที่แตกตัวในปาก รสชาติเค็มนิดๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มปอนสึอร่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดี | ||
Sashimi & Sushi โอกินาวาดินแดนแห่งท้องทะเล แน่นอนว่าวัตถุดิบจากทะเล ปลาที่สดใหม่ก็ได้มาจากที่นี่ คุณสามารถเดินไปเลือกซื้อปลาสดได้ในราคาถูกแสนถูก และยังมีร้านซูชิมากมายให้เลือกสรร มีซูชิที่ไม่เหมือนใครคือ ไดโตซูชิ เป็นซูชิที่นำเนื้อปลามาหมักจนได้รสชาติเข้ากันเป็นอย่างดี | อิชิงากิ วากิว เนื้อวากิวชั้นยอดของญี่ปุ่น โอกินาว่ามีการทำฟาร์มเพื่อผลิตเนื้อวากิวในรูปแบบของโอกินาว่าบนเกาะอิชิงากิ เนื้อที่ได้จะแน่น มีลายหินอ่อนที่เกิดจากไขมันที่แทรกระหว่างเนื้อทั่วทั้งชิ้น แค่พูดถึงก็ชวนอยากกินซะแล้ว | ||
ราเมง คนที่หลงรักราเมนคงคิดละสิว่าราเมนที่โอกินาวาจะเป็นแบบไหนกัน แน่นอน..ราเมนที่โอกินาวาก็ไม่แพ้ที่เกาะใหญ่นะ ที่นี่จะมีนักทำราเมนสูตรต้นตำรับให้คุณได้ออกตามหามากมายในโอกินาว่า | Gurukun(ปลากล้วยเขียวสองแถบ), เป็นปลาที่ถูกบันทึกอย่างเป็นทางการว่าเป็นตัวแทนของโอกินาวา ทำอาหารง่ายๆด้วยการทอด หรือย่างกับเกลือก็อร่อยและช่วงนี้เป็นช่วงที่ปลา Gurukun มีคุณภาพดีที่สุด จึงเหมาะที่จะทานแบบซาชิมิมาก |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น