วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2555

The Benefits of Split Peas ประโยชน์ของถั่วสปริตพี




ถั่วสปริตพี มีลักษณะเม็ดแห้ง แบนเล็กสีเขียว รสมันๆ 


มีโปรตีนสูงและไขมันต่ำ 
มีธาตุฟอสฟอรัสและเหล็ก โพแทสเซียม แมงกานีส แมกนีเซียม ทองแดง สังกะสี และวิตามินบี



มีเส้นใยอาหาสูง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด เพราะใยอาหารจะจับตัวกับน้ำ 
ซึ่งมีคอเลสเตอรอลเป็นส่วนประกอบ แล้วจะถูกขับออกมาจากร่างกายพร้อมกับการขับถ่าย

Split peas are high in protein and low in fat. They contain a fiber content and are a good source of important minerals. 


Nutrients in
Dried Peas
1.00 cup cooked (196.00 grams)
Nutrient%Daily Value

molybdenum196%

fiber65%

tryptophan56.2%

manganese39%

protein32.7%

folate31.8%

vitamin B124.6%

potassium20.2%

phosphorus19.4%

Calories (231)12%














ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น