วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก
40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์         ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะบอกว่าการแสดงความรัก สามารถทำได้ทุก ๆ วัน ไม่ต้องรอให้ถึงเทศกาลอะไร แต่พอถึง 14 กุมภาพันธ์ "วันวาเลนไทน์" ทีไร ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติก ร้านอาหารเก๋ ๆ ชิลล์ ๆ บรรยากาศดี ๆ ก็แน่นขนัดไปด้วยคู่รักทั้งนั้น ^^
          ก็แหม...วาเลนไทน์ทั้งที เชื่อว่าบรรดาคู่รักต่างก็อยากที่ชักชวนกันไปสวีตหวานแหวว อะไรพิเศษ ๆ ทำ เพื่อสร้างความทรงจำดี ๆ เป็นเรื่องธรรมดา เพราะฉะนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ ด้วยการรวบรวมเอา 40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์ มาฝากกันค่ะ สำหรับคู่รักที่ยังลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้ว่า จะจูงมือกันไปสวีตหวานรับวาเลนไทน์ที่ไหนดี อย่างไรดี
          นั่นแน่! เริ่มอยากรู้แล้วล่ะซิ ว่า 40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์ จะมีที่ไหนบ้าง...ถ้าอย่างนั้นตามเราไปดูกันเลย โดยเราเริ่มกันที่ร้านอาหารที่มีวิวยามค่ำคืนสุดโรแมนติก ช่วยเพิ่มความหวานอย่าง...

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
1. Sirocco
          Sirocco สถานที่ที่จะทำให้อาหารมื้อค่ำของคุณ สุดแสนโรแมนติกและน่าจดจำ เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินกับวิวสวยในมุมสูงอันน่าทึ่งของกรุงเทพฯ ภายใต้ท้องฟ้ายามค่ำคืนและแสงดาวที่โอบล้อม อีกทั้งยังมีวงดนตรีแจ๊สที่เล่นกันสด ๆ คอยขับกล่อมให้เคลิบเคลิ้มไปกับอาหารสไตล์เมดิเตอเรเนียน นุ่มลิ้น น่าลิ้มลองหลากหลายเมนู นอกจากนี้ ยังมี Sky Bar บาร์รูปวงกลมที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามจังหวะดนตรีแจ๊ส (ว้าว!) ตั้งโดดเด่นอยู่ปลายทาง สำหรับจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้ชุ่มคอ ^^
          ที่ตั้ง  :  ชั้น 63 โรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวเวอร์ ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  18.00 - 01.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-6249555
          เว็บไซต์  :  www.lebua.com

  รีวิว Sirocco

2. Vertigo Grill & Moon Bar
          Vertigo ต้นตำรับของห้องอาหารกริลล์แบบเปิดโล่งบนชั้นดาดฟ้า ที่สามารถชมทัศนียภาพแบบไม่จำกัดขอบเขต 360 องศาทั่วมหานคร รวมถึงลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ ช่างเข้ากับบรรยากาศของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนจริงๆ จากนั้นเมื่ออิ่มตา อิ่มใจ อิ่มท้องกันแล้ว ก็ไปชิลล์ต่อกันที่ Moon Bar จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ สักนิดสักหน่อย พร้อม ๆ กับชมวิวในมุมสูง ที่ส่องแสงสีแพรวพราวระยิบระยับไปทั่วทั้งเมือง...ก็โรแมนติกไม่น้อยเลย
          ที่ตั้ง  :  ชั้น 61 โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00-01.00 น. (บาร์) และ 18.30-23.00 น. (ห้องอาหาร)
          โทรศัพท์  :  02-6791200
          เว็บไซต์  :  www.banyantree.com

   รีวิว Vertigo 

3. The Roof Restaurant
          หากคุณอยากพาคนรักไปดินเนอร์ เคล้าบรรยากาศดี ๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะที่นี่คุณสามารถชมวิวของกรุงเทพฯ ได้แบบเต็มๆ ตา แถมการตกแต่งร้านก็เก๋ไก๋ รวมถึงคุณยังสามารถปรุงอาหารด้วยตัวเอง กับอาหารในสไตล์ Stone Grill Alfasco นั่นคือการปรุงอาหารสดใหม่บน Volcano Stone หินคืนสภาพหลังการระเบิดของภูเขาไฟลาวา (เก็บความร้อนได้นานถึง 20 นาที) แห่งแรกในเมืองไทยอีกด้วย ซึ่งเป็นจุดขายที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของที่นี่เลยล่ะ
          ที่ตั้ง  :  ชั้น 25 สยามแอทสยามดีไซน์โฮเทลแอนด์สปา ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  18.00 - 23.00 น. (วันจันทร์ – วันเสาร์)
          โทรศัพท์  :  02-2173070 และ 087-9892525
          เว็บไซต์  :  www.siamatsiam.com
  รีวิว The Roof Restaurant
          -  The Roof@Siam@Siam

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 4. Chocolate Ville
          เป็นน้องใหม่ที่กำลังมาแรงทีเดียว สำหรับ Chocolate Ville ร้านอาหารสุดหรู สไตล์ยุโรปไม่ซ้ำใคร ย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่คุณสามารถควงแขนคนรักไปดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก ประหนึ่งนั่งสวีตหวานกันอยู่กลางเมืองในประเทศยุโรป ^^ พร้อม ๆ กับลิ้มลองอาหารหลากหลายทั้งไทย จีน ฝรั่ง และเม็กซิกัน รับรองว่ารสชาติเยี่ยม สำหรับเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง, ออส่วนหอยนางรม, พิซซ่าหน้าต่าง ๆ, ทอดมันกุ้งสอดไส้ชีส, สลัดตับห่านย่าง ราดซอสบลูเบอร์รี่, ยำทูน่าสด และพาสต้ากุ้งเสืออบชีส
          ที่ตั้ง  :  ถนนเกษตร-นวมินทร์ กม.11 กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  16.00 น. - 24.00 น.
          โทรศัพท์  :  083-0773738 และ 081-9212016
          เว็บไซต์  :  www.chocolateville.net และ เฟซบุ๊ก Chocolate Ville
  รีวิว Chocolate Ville
          -  Chocolate Ville 

Tuscany พหลโยธิน
5. Tuscany พหลโยธิน
          ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ที่ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพราะการตกแต่งที่มีสไตล์คลาสสิคในแบบอิตาลีอย่างแท้จริง ด้วยโทนสีฉูดฉาดของสีส้ม เหลือง เขียว และฟ้า เพิ่มความสดใส อีกทั้งยังประดับประดาไปด้วยดวงไฟระยิบระยับ คละเคล้าเสียงดนตรีที่ฟังสบาย ๆ ไปพร้อมกับสายลมที่พัดโบกพลิ้ว สร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติก สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คืออาหาร ที่นี่คุณจะได้ลิ้มรสชาติเมนูอาหารไทยฟิวชั่น รสชาติจัดจ้าน ซึ่งเมนูที่ต้องลิ้มลอง คือ ขาหมูทัสคานี ขาหมูเนื้อแน่น ๆ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติกลมกล่อม, ทัสคานีคาโบนารา ที่ให้รสชาติที่เข็มข้นแบบฉบับอิตาลีโดยแท้ และ ไส้กรอกทัสคานียัดใส่ไส้แกะนำเข้าจากออสเตรเลีย รับประทานคู่กับมันบดและซาวเคล้า ราดด้วยเกรวี่สูตรเฉพาะของทัสคานีอร่อยไม่เหมือนใคร
          ที่ตั้ง  :  ซอยพหลโยธิน 23 ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00 - 24.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-9395740
          เว็บไซต์  :  www.tuscanythai.com
  รีวิว Tuscany 

6. ปลาดิบ (Pla Dib)
          ร้านอาหารกึ่งบาร์ ตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีดีไซน์เก๋ ๆ แตกต่างกันออกไป แต่แอบมีกลิ่นอายของแดนอาทิตย์อุทัย ๆ ภายนอกกว้างขวาง โล่ง ส่วนภายในก็สบาย ๆ เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากจะชวนกันมารับประทานอาหารอร่อย ๆ นั่งชิลล์ ๆ เพราะนอกจากอาหารรสเยี่ยมแล้ว ยังได้เพลิดเพลินกับเสียงดนตรีที่ไพเราะ ๆ ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำ ได้แก่ ยำทะเลดิบรวมมิตร, พิซซ่าหน้าต่าง ๆ, สลัดอกเป็ดซอสส้ม, ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ซอสแอ๊ปเปิ้ล, ซาซิมิ, ข้าวหน้าปลาดิบ, แซลมอนสไลด์ราดน้ำลาบ, สปาเก็ตตี้หมึกดำซีฟู๊ด และสปาเกตตี้ไข่กุ้ง
          ที่ตั้ง  :  ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00-24.00 น. (หยุดจันทร์)
          โทรศัพท์  :  02-2798185      
  รีวิว ร้านปลาดิบ  

Polka Dot Cafe

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 7. Polka Dot Cafe
          คาเฟ่ลายจุดแจ่ม ๆ ตกแต่งร้านเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเลือกใช้โทนสีขาว-ดำเป็นหลัก แต่แอบน่ารักด้วยลายจุด บรรยากาศเรียบง่าย โล่ง สบายตา เหมาะสำหรับคู่รักที่จะควงแขนกันไปนั่งชิลล์ ๆ คุยกระหนุงกระหนิง พร้อมกับรับประทานอาหารอิตาเลียนสไตล์ฟิวชั่นอร่อย ๆ เช่น สปาเก็ตตี้ซอสต้มยำกุ้งลายเสือย่างและเห็ด, Polka Dot Chef’s Salad สลัดสูตรเฉพาะของเจ้าของร้าน, สปาเก็ตตี้ผัดซอสมิโซะกับเห็ด โรยมิกซ์สลัดและสาหร่าย, ทูน่าสเต็กหมักเครื่องเทศและงา, หอยเชลล์ฮอกไกโดสไลด์บาง ราดซอสสไตล์อิตาเลี่ยน และของหวานอย่าง ลูกแพร์ตุ๋นกับไวน์แดงเสิร์ฟพร้อมมาสคาโปเน่และถั่วอัลมอนด์, ช็อคโกแลตลาวาเค้กรสเข้มข้น
          ที่ตั้ง  :  ตั้งอยู่ Aree Garden ชั้น 2 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 พหลโยธิน 5 พญาไท กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  15.00 – 0.00 น. (จันทร์ - ศุกร์) และ 12.00 – 0.00 น. (เสาร์ - อาทิตย์)
          โทรศัพท์  :  02-6173204
          เว็บไซต์  :  เฟซบุ๊ก Polka Dot Cafe'
  รีวิว Polka Dot Café

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
8. Reflection Again
          การกลับมาอีกครั้งของร้านดังย่านอารีย์ กับ Reflection Again  ร้านอาหารไทยสีสันสะดดตา ที่เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากควงแขนกันไปผ่อนคลาย เพราะบรรยากาศร่มรื่น โล่ง โปร่ง สะอาด สบายตา และแวดล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ที่ทำให้คุณทั้งคู่มองจนเพลินตา ซึ่งทางร้านก็มีให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ส่วนการตกแต่งจะเป็นสไตล์ทร็อปปิคอลโมเดิร์น เน้นการตกแต่งให้เป็นห้องหลากสี ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีดนตรีสดให้ฟังตั้งแต่เวลา 20.00 น. – 22.00 น. สำหรับอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งบุฟเฟ่ต์, ไทย และมังสวิรัติ เช่น ไก่ตะไคร้กรอบรีเฟลคชั่น, เมี่ยงปลาทู, ขาหมูเยอรมัน, ยำเนื้อเซอร์ลอยน์ และกุ้งแม่น้ำลุยกระเทียม
          ที่ตั้ง  :  ซอยอารีย์ 3 ถนนพหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ 10400
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 - 23:30 น.
          โทรศัพท์  :  02-2703341
          เว็บไซต์  :  www.reflectionagain.com และ เฟซบุ๊ก reflection Again
  รีวิว Reflection Again


40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 9. ร้านรถเสบียง
          สวนอาหารรูปแบบบ้านทรงไทยย่านสามเสน เดินเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ นอกจากบรรยากาศอันแสนสบายแล้ว ร้านรถเสบียงยังมีการตกแต่งร้านสไตล์ไทย ๆ แถมยังเก๋ไก๋ด้วยการนำเอารถไฟมาเป็นส่วนประกอบตกแต่งร้านด้วย (ก็สมชื่อร้านนั่นแหล่ะนะ)  สำหรับเมนูอาหารที่แนะนำ ได้แก่ กระทงทอง, ไก่ห่อใยเตย, ทอดมันรถเสบียง, ยำสามทัพ, ขนมปังหน้าหมู, แกงส้มชะอมชุบไข่, ปลาช่อนลับแล, กุ้งนางอบหนำเลี้ยบ, ส้มตำปูม้า ส่วนของหวานที่ควรลิ้มลอง เช่น เค้กช็อกโกแลต, เครปเค้กสตรอเบอรี่, กระท้อนลอยแก้ว และไอศกรีมน้อยหน่า (น่ากินไปหมดเลย)
          ที่ตั้ง  :  ถนนเศรษฐศิริ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ (ใกล้สถานีรถไฟสามเสน) 
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 - 22.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-2713265 และ 02-6197247
  รีวิว ร้านรถเสบียง  


In the mood for love

In the mood for love
 10. In the mood for love
          In the mood for Love Sushi Bar & Bistro ร้านอาหารญี่ปุ่นเก๋ ๆ แต่กลับตกแต่งแปลกตาด้วยบรรยากาศให้มีกลิ่นอายของจีนในยุค 1960 ในมาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ซึ่งทำให้ดูมีมนต์เสน่ห์เฉพาะตัว อีกทั้งยังสร้างความโรแมนติกให้กับคู่รักแบบสบาย ๆ ส่วนอาหารที่นี่จะเป็นสไตล์ Japanese fusion food ไม่ใช่แบบญี่ปุ่นจ๋าหรือดั่งเดิม ส่วนเมนูที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ sesame oil dressing, Elixir Oyster Shooter, Guilty But Happy, Sweet 16 และ Caterpillar
          ที่ตั้ง  :  ซอยสุขุมวิท 36 (ใกล้ BTS ทองหล่อ) ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.30 - 00.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          โทรศัพท์  :  02-6615076
          เว็บไซต์  :  เฟซบุ๊ก IN the mood for LOVE: Sushi Bar & Bistro
  รีวิว In the mood for love  

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 11. Spring and Summer
          ร้านอาหารเก๋ ๆ บรรยากาศชิลล์ๆ ของอดีตดาราหนุ่มผู้ผันตัวไปเป็นเชฟซะแล้ว คุณพล ตัณฑเสถียร นั่นเองจ้า  ที่ Spring and Summer นี้ดัดแปลงร้านมาจากบ้านที่มีการตกแต่งสบาย ๆ แนวโมเดิร์น อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความอร่อยและความรัก ^^ โดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ตกดิน แล้วจูงมือคนรักไปดินเนอร์ใต้แสงเทียน เคล้าบรรยากาศโรแมนติกเริ่ด ๆ ก็ดีไม่หยอก Spring and Summer ซึ่งทางร้านแบ่งออกเป็น 3 โซนให้เลือกนั่งตามใจ คือ Spring เป็นโซนดินเนอร์, Summer เป็นโซนเบเกอรี่แสนอร่อย และ Outdoor เป็นสนามหญ้าด้านหน้า แต่ละโซนก็มีบรรยากาศแตกต่างกัน แต่ยังคงเรียบง่าย คลาสสิก ดูดีมีสไตล์ ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น แกงเผ็ดเป็ดย่าง, ซูชิปูนิ่มครีมชีส ซอยยูสุ , ข้าวผักอโวคาโดปลาแซลมอนทอด, ข้าวผัดแทนดูริกุ้งทอด, สปาเก็ตตี้เห็ดญี่ปุ่นกับเบคอนซอสมิโซ และเส้นจันทน์ผัดไทยปูทรงเครื่อง ส่วนของหวานที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแนวเบเกอร์รี่ อย่าง ช็อคโกแลต ลาวา, เค้ก Lost in combination, Chocolate Crepe Cake และ ราสเบอรี่แอนด์ครีม เป็นต้น
          ที่ตั้ง  :  ซอยพร้อมศรี 1 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 - 14.30 น. และ 17.30 - 23.00 น. (spring) / 12.00 - 0.00 น. (summer)
          โทรศัพท์  :  02-3922747
          เว็บไซต์  :  www.springnsummer.com
  รีวิว Spring and Summer

 12. Long Table
          ร้านอาหารไทยคอนเซ็ปต์เก๋ไก๋ Long Table ที่จะทำให้คุณสนุกสนานไปกับการร่วมรับประทานอาหารกับคนหมู่มาก บนโต๊ะที่ยาวแสนยาว! อีกทั้งยังดึงดูดใจด้วยการตกแต่งอย่างหรูหรา เข้ากับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก และเพลิดเพลินไปกับการวิวสวย ๆ จากมุมสูง พร้อมชิมอาหารไทยร่วมสมัย ที่มีการปรุงแต่งอย่างสร้างสรรค์ แต่รับรองว่าเด็ดไม่แพ้ใคร เช่น เนื้อย่างจิ้มแจ่วกับข้าวเหนียว, ตับเป็ดขุนผัดน้ำพริกกับสลัดผลไม้, กุ้งแม่น้ำย่าง, ไก่ย่างอบเครื่องเทศ, ยำส้มโอ, ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย และทูน่าดิบและปลาหมึกแผ่นบางราดซอสงา นอกจากนี้ ยังมีบริเวณเทอเรซที่มีมุมให้ชมวิวแจ่ม ๆ จิบเครื่องดื่มสูตรพิเศษ เคล้าเสียงเพลงไพเราะ ๆ
          ที่ตั้ง  :   The Colum Building ชั้น 25, ซอยสุขุมวิท 16 ถนนสุขุมวิท คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 - 14.00 น. และ 18.00 - 01.30 น.
          โทรศัพท์  :  02-3022557-9
          เว็บไซต์  :  www.longtablebangkok.com
  รีวิว Long Table

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 13. The Garret, Secret Bar Bistro
          ร้านเก๋ ๆ บรรยากาศดี ๆ มีความเป็นส่วนตัว เพราะหลบลี้สายตาผู้คนไปซ่อนอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโชว์รูมมินิสาขาเอกมัย โดยตกแต่งร้านสไตล์วินเทจโมเดิร์น เรียบหรู แต่คลาสสิก อีกทั้งยังจำลองบรรยากาศให้เหมือนเป็นห้องใต้หลังคา และมีให้เลือกทั้งโซนด้านนอกและด้านใน แต่สำหรับคู่รักไม่ควรพลาดโซน Open air เพื่อจะได้นั่งกินลมชมวิวสวย ๆ ของกรุงเทพฯ ในยามค่ำคืน  ส่วนอาหารจะเป็นสไตล์ New American Cuisine เน้นรับประทานง่าย เช่น Potato Skins Nachos, Pan-Roasted Salmon, Lamb Burger, Linguine Mentaiko และ Tangy Autumn Greens Salad ฯลฯ
          ที่ตั้ง  :  อยู่บนดาดฟ้า โชว์รูมรถมินิ ซอยเอกมัย 7 ถนนสุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.30 - 14.30 น. และ 18.00 - 00.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-7116999
          เว็บไซต์  :  www.thegarretbistrobar.com
  รีวิว The Garret, Secret Bar Bistro

 14. ร้าน season change

          ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Seasons Change ฤดูที่แตกต่าง ซึ่งก็เปลี่ยนเสมือนอารมณ์ของความรักในแต่ละคู่ เพราะฉะนั้น วันนี้เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันวาเลนไทน์ เราเลยจะขอแนะนำให้ไปนั่งชิลล์ ๆ รับประทานอาหารอร่อย ๆ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ กันที่นี่ เพราะแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ แถมยังตกแต่งร้านทันสมัย ดีไซน์โมเดิร์น เก๋ ๆ แนวเรือนต้นไม้และเรือนกระจก ซึ่งทางร้านมีเลือกนั่งทั้งด้านในและด้านนอก สำหรับเมนูอาหารที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ ปูนิ่มผัดพริกเกลือ, เกี๊ยวห่อชีส, ยำถั่วพู ปลากระพงทอดน้ำปลา, แซลมอนแซบ, ต้มยำกุ้งน้ำข้น และยำหอยเชลล์
          ที่ตั้ง  :  ซอยรัชดาภิเษก 18 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.30 - 00.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          โทรศัพท์  :  02-2779189, 02-2779190, 086-9811888 และ 089-6814444

  รีวิว Seasons Change

15. สามเสนซอยสาม
          สามเสนซอยสาม (สามเสนสโมสร) เป็นอีกหนึ่งร้านที่คู่รักไม่ควรพลาดมาเยือน เพราะบรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมองเห็นความงดงามของสะพานพระราม 8 ได้เต็มตา ในร้านยังตกแต่งด้วยสไตล์สบาย ๆ เรียบง่าย เก้าอี้ทาสีขาวสะอาดตา ยามค่ำคืนยังได้ชมทัศนียภาพของแสงไฟจากสะพาน หรือจะแสงจันทร์ แสงดาว ก็ว่ากันไปเลยจ้า สำหรับเมนูอาหารที่แนะนำ ได้แก่ กุ้งสามเสน, ไก่ทอดเกลือ, ปลาเก๋าผัดพริกไทยดำ, เนื้อวัวผัดซีอิ๊วซอสพิเศษ, ทะเลผัดฉ่า และปลาดุกฟูผัดไข่เค็ม
          ที่ตั้ง  :  ซอยสามเสน 3 ถนนสามเสน แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00 - 01.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-6288362
  รีวิว สามเสนซอยสาม

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
16. กินลมชมสะพาน
          ร้านบรรยากาศสบาย ๆ นั่งสวีตรับลมแม่น้ำเย็น ๆ เพราะร้านกินลมชมสะพานตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณเชิงสะพานพระราม 8 ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย กว้างขวาง สามารถชมทิวทัศน์ของวิถีชีวิตผู้คนริมน้ำและความงดงามของสะพานพระราม 8 ได้ รวมถึงเพลิดเพลินกับเสียงดนตรีเพราะ ๆ พร้อม ๆ กับอิ่มอร่อยกับอาหารไทยหลากหลายเมนู ซีฟู้ดสดใหม่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น กระทงทอง, กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ,เมี่ยงกุ้งฝอย,ปูผัดพริกไทยดำ, ปลาทับทิมทอดตะไคร้, ส้มตำปูม้า, กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ, นกกระจอกเทศกระทะร้อน และปลากะพงย่างเกลือ
          ที่ตั้ง  :  ซอยสามเสน 3 ใกล้สะพานพระราม 8 ติดแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งพระนคร ถนนสามเสน แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 - 01.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-6288382
          เว็บไซต์  :  www.khinlomchomsaphan.com
  รีวิว กินลมชมสะพาน

Water Front
17. Water Front
          ร้านสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกแห่ง ที่มีบรรยากาศดี ๆนั่งชิลล์ ๆ กินลมชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมยังมองเห็นแสงไฟสวย ๆ จากสะพานกรุงธนฯ และสะพานพระราม 8 ได้อีกด้วย Water Front เป็นร้านอาหารกึ่งผับ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินใจมิรู้ลืม ซึ่งทางร้านก็มีให้เลือกนั่ง 3 โซนตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโซนโอเพ่นแอร์ในสวน โซนรับลมชมสะพาน และโซนผับออกแนวสนุกสนาน ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, ซี่โครงหมูย่างกรอบนอกนุ่มใน, ปูนิ่มผัดพริกไทดำ, โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ, กุ้งข้าวโอ๊ต, ยำสามกรอบ, โป๊ะแตกทะเลผัดแห้งแซลมอนร็อคเก็ต, หอยนางรมอบพริกไทยดำ และไก่ Water Front
          ที่ตั้ง  :  อยู่ที่เชิงสะพานกรุงธน ถนนราชวิถี แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00 - 01.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-8831802 และ 02-4243316
          เว็บไซต์  :  เฟซบุ๊ก The Water Front
  รีวิว Water Front
          -  The Water Front . . . 


40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

 
18. Good view
          ร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาชื่อดัง แห่งย่านพระราม 3 ร้านสำหรับผู้ที่ต้องการนั่งรับสายลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำ ฟังเพลงเพราะ ๆ แถมยังเพิ่มความโรแมนติกด้วยแสงไฟระยิบระยับยามยามค่ำคืนอีกด้วย ส่วนการตกแต่งนั่นเป็นสไตล์ไทย ๆ แต่มีความทันสมัยมากขึ้น เน้นโทนสีธรรมชาติเป็นหลัก บรรยากาศร่มรื่น สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่ ไส้กรอกเยอรมัน, ปลาแซลมอนแช่น้ำปลา, ผัดไทยเกี๊ยวกรอบ, เนื้อคลุกฝุ่น, ต้มยำตังเกคว่ำ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส, ห่อหมกทะเลเผา, กุ้งแชบ๊วยอบเกลือ, ยำผักกระเฉดกุ้งสด, ส้มตำปลาดุกฟู, แหนมหมก และปลากระพงลุยสวน
          ที่ตั้ง  :  อยู่สุดท่าน้ำถนนตกเชิงสะพานกรุงเทพฯ ถนนเจริญกรุง แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00 - 01.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-6891393-7
          เว็บไซต์  :  www.view-goodview.com
  รีวิว Good view


 19. Buri Tara Bar and Restaurant
          บุรีธาราบาร์แอนด์เรสเตอรองท์ ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำ ตกแต่งด้วยสไตล์ไทยโมเดิร์นผสมผสานกลิ่นอายบาหลี เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในร้านจึงเป็นไม้ แถมยังหยิบเอาเทียนดีไซน์เก๋ ๆ มาเพิ่มความน่ามอง  สำหรับบรรยากาศภายก็อบอุ่นเป็นกันเอง เหมาะสำหรับคู่รักที่จะมานั่งรับประทานอาหาร พูดคุยสบาย ๆ ส่วนอาหารได้ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน ได้แก่ กุ้งแม่น้ำอบชีส, สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดน้ำมันมะกอกกับหอยเชลล์ย่าง, ปอเปี๊ยะทอดสอดไส้ผักโขมชีส, ส้มตำปูไข่ดอง, หอยลายผัดพริกเผา, ปลากระพงคั่วแห้งพริกไทยสด และปูเนื้อผัดพริกเกลือ
          ที่ตั้ง  :  อยู่โครงการจตุจักรพระราม 3 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00 - 24.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-6829457-9
          เว็บไซต์  :  เฟซบุ๊ก Buri Tara Restaurant
  รีวิว Buri Tara Bar and Restaurant

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
20. Le Pré Grill
          Le Pré Grill Restaurant & Wine Bar ร้านอาหารฝรั่งเศสแบบฉบับสไตล์โฮมเมดแท้ ๆ บรรยากาศชิลล์ ๆ นั่งสบาย เป็นกันเอง และอบอุ่น ประดับตกแต่งร้านด้วยภาพพิมพ์ของฝรั่งเศสตามข้างฝา เหมาะสำหรับคู่รักที่จะควงแขนกันไปเดตภายใต้แสงเทียนท่ามกลางเสียงเพลงคลาสสิกฟังสบายหู ส่วนเมนูแนะนำ เช่น หอยเชลล์ผัดกระเทียมพาสเลย์, สลัดผักย่าง, ปลากะพงย่าง ในซอสครีมขาว, ขาเป็ดตุ๋นเนื้อนุ่มราดซอสส้ม และกุ้งค็อกเทล เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีไวน์รสเลิศมากกว่า 400 ชนิด จากทั่วทุกมุมโลกให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย
          ที่ตั้ง  :  อยู่ที่สามแยกตึกAIA ถนนสุริวงศ์ตัดถนนนราธิวาส แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00 - 01.00 น. (ร้านอาหาร) และ 17.00 - 02.00 น. (บาร์)
          โทรศัพท์  :  02-2665899 และ 086-3547372
          เว็บไซต์  :  www.lepregrill.com
  รีวิว Le Pré Grill

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
21. สองฝั่งคลอง
          สองฝั่งคลองรีสอร์ทแอนด์เรสเตอรองท์ ร้านอาหารอาหารไทยและอาหารซีฟู้ดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในฝั่งปากเกร็ด (ซอยวัดกู้) ด้วยการตกแต่งสไตล์โคโลเนียล (Colonial) ที่ผสมผสานระหว่างตะวันตกและไทย เรียบง่าย คลาสสิก และอบอุ่นเป็นกันเอง โดยเฉพาะประตู หน้าต่าง อีกทั้งยังหยิบเอาของเก่าในสมัยรัชกาลที่ 5 มาประดับประดาด้วย ส่วนบรรยากาศร้านก็สบาย ๆ มีทั้งโซนริมแม่น้ำ ห้องโถง หรือห้องคาราโอเกะขนาดใหญ่ให้เลือกนั่ง หรือจะฟังดนตรีสด ทางร้านก็มีนะจ๊ะ อาหารส่วนใหญ่จะเน้นความสดใหม่ รสชาติจัดจ้าน สำหรับเมนูที่แนะนำ ได้แก่ ต้มยำทะเล, ส้มตำปูไข่ดอง, ปลากะพงผัดพริกไทยดำ, รวมมิตรทะเลเผา, ปลาท่องโก๋ยัดไส้ทอด, ปลาทับทิมผัดผลไม้ห้าฤดู, ไก่คั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเมี่ยงคำกุ้ง
          ที่ตั้ง  :  ซอยสุขาประชาสรรค์ 2 (ซอย 25) ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 - 01.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-5845496, 02-5845497 และ 02-5845498

  รีวิว สองฝั่งคลองรีสอร์ทแอนด์เรสเตอรองท์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 22. เพาะรัก 
          ร้านอาหาร เพาะรัก ตกแต่งสไตล์สบาย ๆ โล่ง ๆ ผนังเป็นปูนเปลือยให้ความรู้สึกคลาสสิก และร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความสงบ เป็นส่วนตัวนิด ๆ รวมถึงคู่รักคู่ไหนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารเคล้ากับเสียงเพลงเบา ๆ ที่นี่ยังมีวงดนตรีเล่นสดบรรเลงคลอให้ฟังอีกด้วย สำหรับเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น เนื้อปูผัดผงกะหรี่, ไก่ห่อใบเตย, กุ้งอบวุ้นเส้น, กระพงทอดน้ำปลา, เพาะรัก สะเต๊ะกุ้ง และห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน
          ที่ตั้ง  :   69/162 หมู่ 1 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี (บริเวณสี่แยกศรีสมาน)
          เวลาเปิด – ปิด  :  16.00 - 01.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-9614545, 080-2111142
          เว็บไซต์  :  www.pohrak.com
23. Three Mangoes 
          Three Mangoes สาขาประชาชื่น ร้านอาหารบรรยากาศดี อบอุ่น เป็นกันเอง  มีให้เลือกนั่งชิลล์ ๆ ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor โดยด้านในจะโล่งโปร่ง แวดล้อมด้วยกระจกรอบด้าน ส่วนด้านนอกก็ร่มรื่น เย็นสบายตา แต่สำหรับคู่รักที่จะไปนั่งรับประทานสวีตหวาน เราขอแนะนำด้านนอก เพราะเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่านมากนัก อีกทั้งยังได้นั่งฟังดนตรีบรรเลงสดสบาย ๆ ริมสระน้ำสุดโรแมนติก เคล้ากับอาหารรสชาติเยี่ยม อย่าง คอหมูทอดเกลือ, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ปลากะพงราดพริกทรีแมงโก้, ปลากระพงผัดพริกไทยดำ, ยำผักหวานทูน่า, ซี่โครงหมูผัดขี้เมา และตบท้ายด้วยของหวาน เพื่อเพิ่มดีกรีความหวานชื่นอย่าง วาฟเฟิลโฮลวีต, ทีรามิสุ, และ ช็อกโกแลตชีส อะ ๆ ขอบอกนิดนึงว่าทางร้านมี Wi-Fi ไว้ให้บริการฟรีด้วย
          ที่ตั้ง  :   25/3 หมู่ 8 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี (ถนนเลียบคลองประปา ใกล้แยกคลองประปาตัดถนนแจ้งวัฒนะ)
          เวลาเปิด – ปิด  :  10.00-24.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-5740909 และ 02-5740910
  รีวิว Three Mangoes

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 24. Indy seabar
          ร้านอาหารสไตล์รีสอร์ทแนวผับแอนด์เรสเตอรองท์ กว้างขวาง ตกแต่งร้านสไตล์เรทโทรโมเดิร์น บรรยากาศสบาย ๆ นั่งรับลมเย็น ๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ สายลม สายน้ำ และแสงดาวในยามค่ำคืน แถมยังมีมุมฮันนีมูนสวีตแบบส่วนตัวสำหรับคู่รักที่ต้องการจ้องตากันเพลิน ๆ อีกด้วย นอกจากสถานที่จะโรแมนติกแล้ว อาหารยังน่าชิมซึ่งมาชื่อเมนูเก๋ ๆ  ไม่ว่าจะเป็น คนสวยใจดำ หรือทอดมันกุ้งห่อหุ้มไข่เยี่ยวม้า, ปลาหมึกไข่เกยตื้น หรือปลาหมึกไข่ราดน้ำจิ้มรสเด็ดจี๊ดจ๊าด และเนื้อย่างอินดี้ เนื้อเซอร์ลอยกริลล์มาร้อน ๆ นุ่มเคี้ยวหนึบหนับ แซบลิ้นด้วยน้ำจิ้มแจ่ว ส้มตำไทยรสเด็ด และข้าวเหนียวหยินหยาง
          ที่ตั้ง  :  ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210
          เวลาเปิด – ปิด  :  18.00-24.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-5752020
          เว็บไซต์  :  เฟซบุ๊ก indy seabar ... indy treesbar
  รีวิว Indy seabar 
          -  Indy Seabar

นนท์นที รีสอร์ท
 25. นนท์นที รีสอร์ท (Nontnatee Resort)
          ร้านอาหารไทย ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวยและริมน้ำ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ตกแต่งด้วยสไตล์บาหลี บรรยากาศสบาย ๆ ร่มรื่น เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากพูดคุยสวีตหวาน ซึมซับธรรมชาติสวย ๆ พร้อมกับรับประทานอาหารอร่อย ๆ หรือจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ นั่งชิลล์ ๆ ชมบรรยากาศริมน้ำยามค่ำคืน เคล้าเสียงเพลงเพราะ ๆ ส่วนเมนูจานเด่นที่ต้องลอง ได้แก่ ปลาช่อนโบราณ, ส้มตำนนท์นทีปลากระพง, ต้มแซ่บกระดูก, กุ้ง 7 กษัตริย์, ส้มตำนนท์นทีปลากระพง, เห็ดออริจิผัดพริกไทยดำ และขาหมูนนท์นที
          ที่ตั้ง  :  อยู่ภายในนนท์นทีรีสอร์ท ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางไผ่ อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
          เวลาเปิด – ปิด  :  10.00 – 24.00 น. (ครัวปิดเวลา 22.30 น.)
          โทรศัพท์  :  02-8795773, 02-8795774, 02-8796912 และ 02-8795452
          เว็บไซต์  :  เฟซบุ๊ก นนท์นที Restaurant and Resort
  รีวิว ร้านนนท์นที  
          -  นนท์นที

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 26. บ้านระเบียงน้ำ
          บ้านระเบียงน้ำ เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีบรรยากาศโรแมนติก เพราะตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำได้ในมุมกว้าง แถมช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ยังงดงามจับใจ จึงไม่แปลกที่เหล่าบรรดาคู่รักจะอยากไปเพิ่มความหวานกันที่นี่ อีกทั้งยังมีบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ตกแต่งสไตล์ร้านอาหารท่ามกลางสวนสวย ร่มรื่น เย็นสบาย พร้อมทั้งมีเมนูอาหารหลากหลาย สำหรับเมนูที่แนะนำ ได้แก่ ปลาช่อนถอดรูป, กุ้งเผาสะเดาหวาน, ปอเปี๊ยะฮ่องเต้, ปลากระพงสมุนไพร, ม้าฮ่อ, หมี่กรอบโบราณ, ต้มยำปลาสลิดใบมะขามอ่อน, น้ำพริกมะขาม, กระหล่าปลีผัดน้ำปลา, ลาบหมูทอด และยำผักบุ้งทอดกรอบ
          ที่ตั้ง  :  ซอยนนทบุรี 23 (วัดแคนอก) ถนนสนามบินน้ำ (นนทบุรี 1) ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.30 - 23.30 น.
          โทรศัพท์  :  02-9681481 และ 089-1827100
          เว็บไซต์  :  www.baanrabiangnam.com และ เฟซบุ๊ก  Baan Rabiang Nam
  รีวิว บ้านระเบียงน้ำ

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 27. Venice Vanich
          เวนิส วานิส ร้านอาหารนานาชาติ บรรยากาศเก๋ไก๋ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งร้านสไตล์อิตาลีที่ผสมผสานให้เข้ากันดีกับความเป็นไทย เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากจูงมือกันไปชมพระอาทิตย์ตกดินกระทบสายน้ำ หรือชมวิวเมืองหลวงแบบพาโนราม่าเพื่อเพิ่มความโรแมนติก โดยมี 3 โซน คือ โซนริมน้ำเจ้าพระยา, โซนห้องแอร์ และโซนชั้นลอย เลือกนั่งตามใจชอบ นอกจากนี้ ยังมีดนตรีเล่นสดทุกค่ำคืนวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์อีกด้วย ส่วนเมนูจานเด็ดที่แนะนำ ได้แก่ ส้มตำไข่กุ้งยอดมะพร้าว, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ซีซาร์สลัดกุ้งแม่น้ำ, ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, สปาเก็ตตี้เพสโต้ซอสกุ้งแม่น้ำเผา และปลากะพงทอดน้ำปลา
          ที่ตั้ง  :  ซอยมหาธาตุ ท่าน้ำมหาราช ตรงข้ามวัดมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 - 24.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-2228082
          เว็บไซต์  :  www.venicevanich.com และ  เฟซบุ๊ก  Venice Vanich
  รีวิว Venice Vanich  

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 28. The Deck by The River
          เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ่นชื่อว่าบรรยากาศดีสุด ๆ สำหรับ The Deck by the River เพราะตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมเมื่อมองไปฝั่งตรงข้ามยังสามารถมองเห็นความงดงาม ของวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารได้อีกด้วย ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะเวลาพระอาทิตย์ค่อยลาลับขอบฟ้าช่างสวยงามเกินบรรยาย จึงแปลกที่คู่รักจะควงแขนกันมารับประทานอาหารสวีตหวานที่นี่ ซึ่งรับรองว่าคุณทั้งคู่จะอิ่มเอมกับรสชาติอาหารและบรรยากาศของที่นี่ไปอีกนาน
          สำหรับเมนูอาหารหลัก ๆ ของที่จะเป็นอาหารไทยฟิวชั่นที่ปรับรสให้กลมกล่อม และอาหารฝรั่งเศสที่อร่อยเหมือนต้นตำรับ เช่น ซี่โครงแกะย่าง, เห็ดออรินจิย่างกับน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์, สเต็กปลาแซลมอน, อกเป็ดย่างราดซอสราสเบอรี่และไวน์แดง, ผักโขมอบชีส, หอยหวานอบชีส, ซีซาร์สลัด, ส้มตำกุ้งแม่น้ำ, เส้นหมี่ผัดกุ้งแม่น้ำ และลูกปลาหมึกยักษ์ผัดน้ำพริกเผา
          ที่ตั้ง  :  ซอยประตูนกยูร อาคาร ชั้น 1 โรงแรมอรุณเรสซิเด้นท์ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  08.00 - 22.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-2219158-9
          เว็บไซต์  :   www.arunresidence.com 
  รีวิว The Deck by the River

 29. In Love Bar & Restaurant
          ร้านอาหารชื่อหวาน บรรยากาศชวนนั่ง เพราะตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเหมาะสำหรับคู่รักที่อยากดินเนอร์ภายใต้แสงเทียนและแสงดาว รับลมเย็น ๆ เพลิดเพลินไปกับวิวสวย ๆ ยามพระอาทิตย์ตก และยลโฉมสะพานพระราม 8 ในยามค่ำคืน ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับอาหารมื้อค่ำอร่อยยิ่งขึ้น แถมยังสามารถนั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เพื่อผ่อนคลายในวันพิเศษ ส่วนเมนูที่แนะนำ ได้แก่ ยำส้มโอไก่กรอบ, หมูขมา, กุ้งอบยอดผัก, ยำขโมย, แกงป่าลูกชิ้นปลากราย และปลากระพงสามรส
          ที่ตั้ง  :  บริเวณท่าเรือเทเวศน์ ถนนกรุงเกษม แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 - 24.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-2812900 และ 02-6288512
  รีวิว ร้าน In love
40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
30. บ้านน้ำเคียงดิน
          ร้านอาหารชื่อดังบนถนนอักษะ ตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางแมกไม้นานาพันธุ์ ร่มรื่น กว้างขวาง มีสระน้ำขนาดใหญ่มองแล้วสบายตา แถมดอกไม้ยังส่งกลิ่นหอมอบอวล ตกแต่งร้านสไตล์ยุโรปแนวคันทรี่ มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายแนว และมีอาหารให้เลือกรับประทานทั้งอาหารไทยและยุโรป ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำ ได้แก่ ขาหมูเยอรมัน, ไส้กรอกรวม, สลัดปลาแซลมอนรมควัน, พาสต้าคาโบนารา, ลาซานญ่าเนื้อ, ปูเนื้อหลน, กุ้งเหยียบน้ำ, กระเพาะปลาน้ำแดง, เป็ดล่อน, ขาห่านอบบะหมี่ และตบท้ายของหวานด้วยกล้วยหอมทอด, นูก้า กลาเซ่, บลูเบอร์รี่&แพร์ ครัมเบิ้ล
          ที่ตั้ง  :  ถนนอุทยาน (ถนนอักษะ) แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00 - 23.00 น. (จันทร์ - พฤหัสบดี) และ 16.00-23.00 น. (ศุกร์ - อาทิตย์)
          โทรศัพท์  :  02-4413837 และ 02-4414657
          เว็บไซต์  :  เฟซบุ๊ก บ้านน้ำเคียงดิน
  รีวิว บ้านน้ำเคียงดิน

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 31. บ้านเมษา (ปากน้ำ สมุทรปราการ)
          ร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกเหมาะสำหรับพาคนรักมาสวีตรับวาเลนไทน์ โดแบ่งโซนที่นั่งออกเป็น 3 โซนให้ได้เลือกนั่งตามใจชอบ ได้แก่ โซนห้องแอร์ ซึ่งตกแต่งได้สวยงาม เป็นส่วนตัว,  โซนด้านนอก อันนนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศของสายน้ำ เพราะอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำได้ และยามเย็นพระอาทิตย์ตกดินสวยงามอย่างบอกใคร ^^ แถมช่วงค่ำคืนยังเพลินกับแสงดวงดาราเพิ่มความหวานอีกต่างหาก และโซนสุดท้าย โซนปาร์ตี้ห้องคาราโอเกะ สำหรับมาเป็นหมู่คณะหรือเลี้ยงสังสรรค์มันส์ ๆ สำหรับเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น ปลากระพงทอดน้ำปลา, ยำรวมมิตรทะเล, ข้าวผัดปู, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ส้มตำปูม้า และปูนิ่มผัดผงกะหรี่
          ที่ตั้ง  :  อยู่ริมน้ำติดกับวัดมหาวงษ์ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.30 -14.00 น. และ 17.00 -23.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-7563906-8
  รีวิว ร้านบ้านเมษา
          -  @ บ้านเมษา

 32. สายลมบางปู (บางปู สมุทรปราการ)
          สายลมบางปู...เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากไปรับประทานอาหารริมทะเล แต่ไม่มีเวลาเดินทางไปไหนไกลมากนัก เพราะตั้งติดอยู่กับทะเลบางปู จึงทำให้สามารถนั่งรับลมทะเลพัดเย็น ๆ แบบเต็ม ๆ แถมบรรยากาศยังสุดแสนจะโรแมนติก ส่วนเมนูที่ไม่ควรพลาดชิม ได้แก่ ต้มยำปลาสายลม, ปลากระพงนึ่งมะนาว, หอยหวาน, ส้มตำยอดมะพร้าวอ่อน, ทะเลผัดผงกระหรี่, ปูนิ่มทอดกระเทียม และยำถั่วพลู
          ที่ตั้ง  :  ซอยบางปู 72 อาคาร บางแสน 2 ถนนสุขุมวิท ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 - 22.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-7090892 และ 081-4568113
  รีวิว ร้านสายลมบางปู

 33. ร้านละเมอ สัมมากร
          La Mour Restaurant ร้านอาหารริมทะเลสาบในหมู่บ้านสัมมากร สุขาภิบาล 3  เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากไปนั่งรับประทานอาหารชิลล์ ๆ เพราะบรรยากาศโรแมนติก ตกแต่งแบบสบาย ๆ มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลาย ทั้งในห้องแอร์เย็นสบาย หรือจะนั่งรับลมชิลล์ ๆ ชมวิวยามเย็นริมทะเลสาบก็ได้ แถมอาหารยังรสชาติจัดจ้าน เช่น ปอเปี๊ยะห่อชีส, ปลากระพงทอดน้ำปลา, แกงส้มกุ้งผักกระเฉด, ปลาหมึกนึ่งมะนาว และเนื้อโคขุนผัดฉ่า
          ที่ตั้ง  :  ซอยรามคำแหง 112 หมู่บ้านสัมมากร ถนนรามคำแหง (สุขาภิบาล 3) แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00 - 01.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-7296695  
  รีวิว ร้านละเมอ

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 34. Little Tree นครปฐม 
          ร้านเล็ก ๆ แต่บรรยากาศร่มรื่นและสดชื่น แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะ Little Tree เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางแมกไม้ ริมน้ำ ที่มีวิวทิวทัศน์ของบ้านริมน้ำน่ารัก ๆ เพิ่มความโรแมนติก ให้นั่งรับลมเย็นสบาย กับอาหารง่าย ๆ แต่อร่อยเหลือล้น อย่าง ข้าวใบกะเพราปลาทู, ผัดไทยกุ้งสด, ข้าวน้ำพริกลงเรือ และน้ำพริกพริกไทยอ่อน ฯลฯ
          ที่ตั้ง  :  ถนนเพชรเกษม ตำบลบ้านใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด – ปิด  :  09.00 – 18.00 น. (จันทร์ - ศุกร์ บริการเฉพาะเครื่องดื่ม)
          โทรศัพท์  :  02-2219158-9
          เว็บไซต์  :  www.littletreegarden.com และ  เฟซบุ๊ก  I'mBookLover
  รีวิว Little Tree

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 35. ร้านบ้านสวย
          เป็นอีกร้านหนึ่งที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง เสมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่บ้าน อาจเพราะร้านเป็นบ้านไม้ไทยโบราณ ที่นำมาผสมผสานทั้งความเก่าและใหม่ ภายในตกแต่งด้วยมีเฟอร์นิเจอร์และของสะสมเก่าแก่แลดูคลาสสิก มีโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม กว้างขวาง บรรยากาศดี สำหรับอาหารมีทั้งอาหารเหนือ อาหารอีสาน และอาหารไทย แต่จะเน้นไปทางเหนือ เช่น ข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว แหนมผัดไข่ น้ำพริกอ่อง ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่รสชาติจัดจ้านหลากหลายสไตล์ เช่น ข้าวหมูอบ, แกงเขียวหวานปลากราย, ข้าวผัดปลาสลิด, สปาเกตตี้ปลาเค็ม และสลัดครีมกุ้งทอด
          ที่ตั้ง  :  ซอยคู้บอน 40 ถนนคู้บอน แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 - 23.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-1711099 และ 089-5252986
 36. ร้านอุ่นไอดิน
          ภัตตาคารอาหารทะเลบรรยากาศดี อาหารทะเลสด ๆ รสชาติสะเด็ดถึงใจ บรรยากาศกว้างขวาง โล่ง ปลอดโปร่ง มีวงดนตรีเล่นสดทุกค่ำคืน ส่วนใครอยากโชว์ลูกคอหวาน ๆ ที่นี่ก็มีห้องคาราโอเกะให้บริการด้วย และมีอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารทะเล อาหารจีน อาหารไทย เช่น กุ้งผักชุบแป้งทอด, ไก่บ้านทอดตระไคร้, นางงามสองมงกุฎ, ปูผัดซอสไข่เค็ม, กุ้งภูเขาไฟ, ปลาทับทิมทอดกระเทียม, ไก่สวรรค์มันปู และต้มยำแห้ง
          ที่ตั้ง  :  ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
          เวลาเปิด – ปิด  :  15.00 - 24.00 น.
          โทรศัพท์  :  02-9308825-6 และ 089-9339977
  รีวิว ร้านอุ่นไอดิน

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 37. The Smoke House (เขาใหญ่)
          The Smoke House ปราสาทหลังใหญ่สไตล์ยุโรป โทนสีเทา ๆ ทึม ๆ แลดูคลาสสิก ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์เทพนิยาย อาคารภายนอกคล้ายปราสาทโบราณของยุโรป เรียบ หรู แต่จะออกแนวขรึม ๆ ลึกลับนิด ๆ เพราะสีกำแพงเน้นที่โทนสีเก่า ๆ ดิบ ๆ ให้อารมณ์ชวนน่าค้นหา โดยเฉพาะในยามค่ำคืน ภายในกว้างขวาง โล่ง โปร่ง แถมยังเพลิดเพลินกับดนตรีสด ที่บรรเลงในสไตล์สบาย ๆ อีกด้วย ส่วนอาหารจะเป็นสไตล์ยุโรปและไทยฟิวชั่น ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล, แซลมอนสเต็ก, ไส้กรอกรวม (ของขึ้นชื่อ), ซี่โครงหมูรมควัน, ขาหมูเยอรมัน, แซลมอนสดแช่น้ำปลา, พล่าคอหมูรมควัน, พิซซ่าไส้กรอกรวม และข้าวหน้าเนื้อ ฯลฯ
          ที่ตั้ง  :  อยู่ THE HOUSE ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา(อยู่ริมทางถนนธนะรัชต์ ซึ่งอยู่ระหว่างทางที่จะขึ้นเขาใหญ่)
          เวลาเปิด – ปิด  :  10.00 - 22.30 น.
          โทรศัพท์  :  044-365222
          เว็บไซต์  :  www.thehousekhaoyai.com และ เฟซบุ๊ก The House Khao Yai
  รีวิว The Smoke House

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 38. ริมผา ลาภิน (พัทยา)
          พาแวะมาเที่ยวทะเลพัทยากันสักนิด กับร้านริมผา ลาภิน  ร้านอาหารที่คุณจะได้ชมวิวหาดโค้งแบบพระจันทร์เสี้ยว มองเห็นท้องทะเลกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะเวลาที่พระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้าในยามเย็น สุดโรแมนติกด้วยเสียงคลื่นกระทบฝั่ง คงเป็นเครื่องการันตีได้ว่าหากคุณควงแขนคนรักมาดินเนอร์ที่นี่ รับรองไม่มีผิดหวัง เพราะเพราะร้านริมผา ลาภิน ตั้งอยู่ริมทะเลบริเวณริมผา มีเทอเรซเล่นระดับลงไปตามความลาดชันของหน้าผา จึงทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลจนสุดสายตา แถมยังตกแต่งร้านสไตล์ไทย-ล้านนา ยกใต้ถุนสูง ทำให้บรรยากาศดูโปร่งสบาย อีกทั้งมีอาหารหลากหลายสัญชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอาหารฝรั่ง เช่น ยำเรือล่ม, กั้งผัดไข่เค็ม, ต้มยำกุ้งมะพร้าว, กระพงทรงเครื่อง, ยำเนื้อย่าง, สปาเก็ตตี้หอยเชลล์ครีมซอส และไก่ริมผา
          ที่ตั้ง  :  ซอยนาจอมเทียน 36 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00 – 24.00 น. และ เสาร์ - อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 15.00 – 24.00 น. 
          โทรศัพท์  :  038-235515 และ 084-4515686
          เว็บไซต์  :  www.rimpa-lapin.com
  รีวิว ริมผา ลาพิน

40 ร้านอาหารโรแมนติก ร้านอาหารแนะนํา วันวาเลนไทน์
 39. The Glass House (พัทยา)
          ร้านอาหารสีขาวริมชายหาด เป็นเรือนกระจกใสแจ๋ว ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสน ริมทะเลแสนสวย บรรยากาศร่มรื่นด้วยป่าสนใหญ่อายุเกือบ 100 ปี อากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการนั่งรับประทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมกับชมวิวสวย ๆ โดยเฉพาะยามเย็นที่พระอาทิตย์ตกสุดจะโรแมนติก หรือไปนอนนั่งนับดาวให้เพลินใจ มีเสียงเพลงคลอเบา ๆ ให้สบายหู ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ลาบหมูทอด, เกี๊ยวปลาลวกจิ้ม, ส้มตำปลาแซลมอล, ปลากระพงทอดกระเทียม, หมึกไข่นึ่งมะนาว, ปูผัดผงกะหรี่, สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล, หอยแมลงภู่ผัดซอสเทสโต้, สลัดผักรวม, ผักโขมอบชีส และกุ้งกลาสเฮ้าส์
          ที่ตั้ง  :  หมู่ 2 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี
          เวลาเปิด – ปิด  :  11.00 - 24.00 น.
          โทรศัพท์  :  038-255922 และ 081-9184888
          เว็บไซต์  :  www.glasshouse-pattaya.com  และ  เฟซบุ๊ก The Glass House Pattaya
  รีวิว The Glass House  
          -  The Glass House @ Pattaya 

 40. มุมอร่อย (นาเกลือ พัทยา)
          มุมอร่อย ร้านอาหารที่เรียกได้ว่าบรรยากาศดี สบาย ๆ ตกแต่งและคงถูกอกถูกใจคู่รักที่อยากสวีตหวานในวันวาเลนไทน์ เพราะสามารถนั่งรับลม ๆ ชมวิวทะเลสวย ๆ  พร้อมอาหารรสเยี่ยม หรือนั่งริมสระน้ำพูดคุยกันเพลิน ๆ ก็ได้ ซึ่งทางร้านมีให้เลือกนั่งทั้งแบบบ Indoor และ Outdoor สำหรับเมนูอาหารที่ไม่ควรพลาด เช่น ส้มตำปูม้า, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปลากระพงทอดน้ำปลา, หอยเชลล์ผัดฉ่า, กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา และแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
          ที่ตั้ง  :  ถนนพัทยาสาย 3 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี
          เวลาเปิด – ปิด  :  17.00-24.00 น.
          โทรศัพท์  :  038-414802
  รีวิว ร้านมุมอร่อย

credit: www.kapook.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น