แปดเซียนคะน้ากรอบ (เจ)
แปดเซียนในความหมายอ้อคือ เห็ดหอม 8 ดอกค่า เป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำเพื่อนๆค่ะ ดูดีมีคุณค่า แถมทำง่ายอีกต่างหาก แม้ทานเจก็สามารถทำอาหารหรูๆและน่าตาดีได้ค่ะ อิอิ มาดูวิธีกันเลยจ้า
ส่วนผสม
1. เห็ดหอมดอกใหญ่ 8 ดอก (แช่น้ำให้นิ่ม)
2. ยอดคน้า หรือคะน้าต้นเล็กอ่อนๆ
3. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันงา 2 ช้อนชา
5. งาขาวคั่ว
6. น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย
7.แป้งข้าวโพด 1 ชช.
วิธีทำ
1.นำเห็ดหอมที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว (ตัดก้านออก) มาคลุกกับซีอิ๊วขาวและน้ำมันงา
2.นำเห็ดหอมไปกริลในกระทะ น้ำมันพอติดกระทะ จนสุกหอม สีสวย พักใส่จานเสริฟไว้
3.นำคะน้าลวกในน้ำร้อนพอสุกและน็อคน้ำเย็นเพื่อคงสีสัน นำไปวางในจาน ข้างๆเห็ดหอม
4.มาทำน้ำราด นำน้ำเปล่าผสมแป้งข้าวโพด ใส่ซีอิ๊วขาวนิดหน่อย (ชิมรสดูให้ออกเค็มนิดๆ) นำไปตั้งไฟให้ข้น เหมือนน้ำราดหน้า จากนั้นนำไปราดบนจานเห็ดหอม โรยงาขาวคั่ว พร้อมเสริฟ
easycooking
แปดเซียนในความหมายอ้อคือ เห็ดหอม 8 ดอกค่า เป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำเพื่อนๆค่ะ ดูดีมีคุณค่า แถมทำง่ายอีกต่างหาก แม้ทานเจก็สามารถทำอาหารหรูๆและน่าตาดีได้ค่ะ อิอิ มาดูวิธีกันเลยจ้า
ส่วนผสม
1. เห็ดหอมดอกใหญ่ 8 ดอก (แช่น้ำให้นิ่ม)
2. ยอดคน้า หรือคะน้าต้นเล็กอ่อนๆ
3. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันงา 2 ช้อนชา
5. งาขาวคั่ว
6. น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย
7.แป้งข้าวโพด 1 ชช.
วิธีทำ
1.นำเห็ดหอมที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว (ตัดก้านออก) มาคลุกกับซีอิ๊วขาวและน้ำมันงา
2.นำเห็ดหอมไปกริลในกระทะ น้ำมันพอติดกระทะ จนสุกหอม สีสวย พักใส่จานเสริฟไว้
3.นำคะน้าลวกในน้ำร้อนพอสุกและน็อคน้ำเย็นเพื่อคงสีสัน นำไปวางในจาน ข้างๆเห็ดหอม
4.มาทำน้ำราด นำน้ำเปล่าผสมแป้งข้าวโพด ใส่ซีอิ๊วขาวนิดหน่อย (ชิมรสดูให้ออกเค็มนิดๆ) นำไปตั้งไฟให้ข้น เหมือนน้ำราดหน้า จากนั้นนำไปราดบนจานเห็ดหอม โรยงาขาวคั่ว พร้อมเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น