วันอังคารที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2557

เมนูซูชิ ตอนที่ 3


เมนูซูชิมาอีกเเล้วค่ะ 
มาเรียกนำ้ย้อยกับ ซูชิ ที่น่าทานมากเลย!!!

ซูชิปลาฮิระมาสะ (Hiramasa)



ซูชิปลาคัตสึโอะ, ปลาโอ (Katsuo)



ซูชิปลาโคฮาดะ (Kohada)



ซูชิหน้าหอยแครงญี่ปุ่น (Torigai)


ซูชิหน้าหอยสึบุไก หอยเวลก์ (Tsubugai)


ซูชิปลาหิมะ (Gindara Nigiri)



ซูชิปลาเก๋า (Namera Nigiri)


เทมาริซูชิ(Temarizushi)


คือซูชิที่ปั้นให้มีรูปร่างเป็นก้อนกลมเหมือนลูกบอล

ซูชิปลาคุโรได, ปลาแบล็กซีบรีม (Kurodai)


ซาสะมากิ (Sasamaki)


ใช้เรียกซูชิที่ห่อด้วยใบไผ่

ซูชิเนื้อปลาตาเดียว (Hirame Nigiri)



โอชิซูชิ (Oshizushi)


ใช้เรียกซูชิของชาวคันไซ เมืองโอซาก้า ที่กดอัดในแบบไม้ให้ออกมามีรูปร่างสี่เหลี่ยม

ซูชิเนื้อกุ้งขาว, ชิโระเอบิ (Shiroebi Nigiri)


ซูชิหอยฮามากุริ (Hamaguri)


อาโอยากิ , Round clam (Aoyagi)


ซูชิหอยมือเสือ มิรุไก, Giant Clam (Mirugai)


โอยุย นิกิริ (Ohyou Nigiri)


อาคามิ (Akami)


เนื้อท็อปลอยน์ของปลาทูน่าครีบน้ำเงิน

ซูชิปลาซาวาระ (Sawara Nigiri)


ซูชิหอยเป๋าฮื้อ อาวาบิ นิกิริ (Awabi Nigiri)


ซากุระนิคุ (Sakura Niku)


ซูชิเนื้อม้าสด ที่เรียกว่าซากุระเพราะสีชมพูสดเหมือนดอกซากุระ

อิซาคิ Striped Pigfish (Isaki)


ซูชิปลาบลูสแปรต คิบินาโกะ (Kibinago)


ซูชิปลาซาร์ดีน, ปลาอิวาชิ (Iwashi)


บัตเทระซูชิ (Battera Sushi)


ซูชิปลาแม็คเคอเรลอัดเป็นก้อนกับวุ้นคอมบุ เป็นซูชิสไตล์โอซาก้า

ที่มา http://www.japan-talk.com/jt/new/101-kinds-of-sushi-in-Japan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น