วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2554

7 ความสวยที่ทำได้ง่าย ๆ ภายใน 1 นาที และคำศัพท์ภาษาอังกฤษ1. เซรั่มหรือสเปรย์เพื่อผมสวยเงางาม-shiny  ไม่ใช่เรื่องยากเลยถ้าหากคุณสาว ๆ อยากจะมีผมที่เนี๊ยบเงางามได้แม้จะมีเวลาเพียง 1 นาที เพราะงานนี้เซรั่มและสเปรย์ฉีดผม- hair spray ช่วยคุณได้ ลองเลือกเซรั่มที่ให้ความชุ่มชื้นและเพิ่มเงาให้กับเส้นผมสักหน่อย ชโลมลงบนเรือนผมในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่ให้ทั่วศีรษะ จะช่วยให้ผมมีความเงางามตามธรรมชาติค่ะ


         2. ดัดขนตา - curl your eyelashes ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าขนตา- eyelashes ที่งอนสวย ทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูมีเสน่ห์ขึ้นมากกว่ามาก และถ้าหากสาว ๆ ไม่มีเวลามากพอที่จะมาเติมแต่งอายชาโดว์เพิ่มมิติสีสันต่าง ๆ แล้ว ลองใช้ที่ดัดขนตากับมาสคารานิดหน่อยกับดวงตาคู่สวย เพียงไม่ถึงนาทีก็จะทำให้ดวงตาของคุณดูกลมโต และหวานขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

         3. ทาลิปสติกสีสวยด้วย 3 ขั้นตอน 3 - steps ง่าย ๆ นั่นคือ ทา เม้ม และทาซ้ำ โดยให้ทาลิปสติกสีที่คุณต้องการลงไปก่อน 1 รอบ จากนั้นให้เม้มปากกับทิชชู แล้วเริ่มทาอีก 1 รอบซ้ำลงไป เพียงเท่านี้สีลิปสติกก็จะติดเรียวปากสวยไปตลอดทั้งวันแล้วค่ะ พร้อมอวดยิ้มได้เลย

         4. เล็บแห้งง่ายๆ - fast drying nails ด้วยน้ำเย็น ถ้าหากว่าคุณต้องทาเล็บในวันเร่งรีบ แล้วไม่มีเวลามากพอจะมานั่งตากเล็บนานกว่า 10-20 นาทีแล้วล่ะก็ ให้คุณนำเล็บของคืนแช่น้ำเย็น - soak in cold water น้ำเย็นจะช่วยให้ยาทาเล็บ - nail polish แข็งตัวและแห้งเร็วขึ้นได้ค่ะ         5. ใช้ไพรเมอร์ก่อนลงเมคอัพทุกครั้ง เกลี่ยไพรเมอร์แบบง่าย ๆ ไม่ต้องพิถีพิถัน ก่อนที่จะลงมือแต่งหน้าทุกครั้ง จะช่วยทำให้สีสันบนใบหน้าติดง่ายขึ้น แต่ติดทนนานไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบด้วยค่ะ ประหยัดเวลาขึ้นเยอะเลย

         6. แต่งขอบตาล่าง สาว ๆ หลายคนอาจจะละเลยขอบตาล่าง หรือไม่ค่อยจะให้ความสำคัญกับมันเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นในเวลาเร่งรีบแบบนี้ล่ะก็ การแต่งขอบตาล่างให้โดดเด่นสักหน่อยนี่แหละจะทำให้คุณดูพิถีพิถันกับการแต่งหน้าขึ้น และดวงตาของคุณก็จะโดดเด่นขึ้นมาโดยที่ไม่ต้องลงรายละเอียดอะไรตรงจุดอื่นมากเลยค่ะ


         7. ไฮไลท์ใบหน้า ไม่ต้องละเอียดละออ หรือมองหามิติอะไรมากมาย แค่ลองหาไฮไลท์สีสว่าง ๆ ซักชิ้นมาปัดบริเวณโหนกแก้ม ดั้ง แล้วไล้บริเวณใต้ดวงตา ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูมีมิติและสว่างใสขึ้นได้อย่างง่ายดาย
ขอบคุณ credit ข้อมูล: postjung

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น