มักกะโรนี กราแตง Macaroni
Gratin
ต้องขอบคุณ Food Travel TV มากๆเลยสำหรับสูตรและวิธีการทำ ^_^
สูตรอาหารมักกะโรนี กราแตง
Macaroni Gratin
เวลาในการทำประมาณ 20 นาที
สำหรับ 2-3 ที่
วัตถุดิบมักกะโรนี กราแตง
1. มักกะโรนีต้มสุก 1-2 ถ้วยตวง
2. ครีม 1 ถ้วยตวง
3. เชดด้าชีส Cheddar cheese 1-2 ถ้วยตวง
4. เนย 1 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดงซอย 2-3 ลูก
6. เบค่อน 50 กรัม
7. ไวน์ขาว 1 ถ้วยตวง
8. สมุนไพร (Herbs)
วิธีทำมักกะโรนี กราแตง
1. ตั้งไวน์ขาวกับหอมแดง ใช้ไฟปานกลาง ตั้งให้งวดลงเหลือประมาณ 1 ใน 3 จากนั้นลงครีมลงไปเคี่ยวต่อ ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย ยกออกจากไฟ จากนั้นลงเนย แช่สมุนไพรเพื่อให้กลิ่นหอม
2. ทอดเบค่อนให้กรอบ แล้วสะเด็ดน้ำมันให้แห้ง
3. ตักมักกะโรนีลงถาดอบ จากนั้นลงครีมที่เราเตรียมไว้ แล้วโรยด้วยเบค่อน ต่อด้วยชีสให้ทั่ว จากนั้นอบที่ 180 องศาจนกว่าชีสจะละลายได้สีสวย ก็เป็นอันเสร็จครับ
ข้อแนะนำ
แนะนำให้ฉีกพวกสมุนไพร ก่อนแช่ในครีมจะได้กลิ่นที่หอมยิ่งขึ้น
Credit: Food and Travel TV
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น