เมนูอาหาร "เค้กชาเขียว" ทำจากหม้อหุงข้าว!?
ส่วนผสม
- แป้งแพนเค้ก 300 กรัม
- นมสด 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ผงชาเขียวมัทฉะ 1.5 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วแดงสำเร็จรูป
- นมสด 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ผงชาเขียวมัทฉะ 1.5 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วแดงสำเร็จรูป
ขั้นตอนการทำ
1. เทแป้งแพนเค้กลงไปในหม้อหุงข้าว
2. ใส่ผงชาเขียวมัทฉะ และผสมให้เข้ากัน
3. ตีไข่ไก่ลงชามผสม 2 ฟองและใส่นม 1 ถ้วยลงไป ตีพอเข้ากันไม่ต้องตีให้ไข่ฟู
4. เทส่วนผสมลงไปในหม้อหุงข้าว กวนเบาๆ ให้แป้งและนมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
5. ตั้งไฟเหมือนกับการหุงข้าวปกติ ใช้เวลา 45 นาที แล้วเปิดดู ถ้ายังไม่สุกดี ก็หุงต่อไปเรื่อยๆ คอยเช็คอยู่ตลอดว่าสุกหรือยัง ระวังไหม้ด้วยนะ
6. ได้ออกมาแล้ว เค้กชาเชียว คว่ำหม้อลงบนจาน เตรียมแต่งหน้าเค้กได้เลย
7. เพิ่มถั่วแดงสำเร็จรูปสำหรับแต่งหน้าเค้ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น