วันอังคารที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2555

รูปขนมญี่ปุ่นโบราณน่ารักๆจ้ราน่ากินง่า  หิววววววว
1. โดรายากิ Dorayaki

อันนี้คงรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นขนมที่แมวสีฟ้าโดเรมอนชอบกิน จนเอาชื่อของแมวตัวนั้นมาตั้งเป็นชื่อขนม ขนมนี้ทำจากแป้งแพนเค้กสองชิ้นประกอบกันสอดใส้ถั่วแดงแค่นั้นเอง
dorayaki1
2. Daifuku

ไม่รู้จะเรียกภาษาไทยว่าอะไร เป็นแป้งข้าวข้าว แล้วข้างในเป็นไส้ถั่วแดง กินแล้วฝืดคอหน่อย แต่ก็อร่อยดีถ้ากินกะชา
daifuku_top
3. บัวลอยถั่วแดง Azuki Shiratama

ใครไม่เคยกินเมนูนี้ หากินได้ที่ ฟูจิ ทุกสาขา มีครับ เป็นถั่วแดงต้ม แล้วมีแป้งก้อนกลมเล็กๆ ใส่อยู่ด้วย เหนี่ยวๆ หนึบๆ พอกินได้ แต่หวานไปหน่อยนะ เมนูนี้
ShiratamaAzuki
4. ขนมสอดใส้ "ถั่วแดง"

ญี่ปุ่นมีขนมสอดใส้ถั่วแดงเยอะ รวมไว้ทีเดียวเลยละกัน ก็พวกขนมปังไส้ถั่วแดง โดนัทถั่วแดง ซาลาเปาถั่วแดง สารพัด
anpan_ogura_lrg5. หวานเย็นถั่วแดง (อีกแล้ว) Anmistu

เป็นของหวานคนแก่ มีถั่วแดง ผลไม้ และของหวานอื่นๆ ตามแต่จะใส่ลงไป แล้วราดด้วยน้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำตาลทรายแดง ให้รสชาติหวานหอม เหมาะสำหรับกินหน้าร้อน ตอน X ต้นมา ก็ได้ไปกินกัน
anmitsu
6.ถั่วแดงต้มน้ำตาล Anko

ถั่วแดงต้มน้ำตาล เหลวๆ หวานมาก หากินได้ตาม ฟูจิ ทั่วกรุงเทพนะจ๊ะ
anko
7. ขนมไข่ยุ่น Kasutera

เป็นขนมไข่ ชื่อเรียกยาก คาสเทลล่า จังหวัดที่ทำขนมไข่ที่ดังมากคือ ฮิโรชิม่า ใครไปฮิโรชิม่า ก็ต้องแบกขนมไข่มาฝากคนรู้จักกันทั้งนั้น ขนมไข่ยุ่นนี้ นุ่มมากครับ ใครกินเนยสดที่ว่านุ่มๆ แล้วจะเปลี่ยนใจทันที ที่นี่เค้าจะคัดไข่ชั่งน้ำหนักทีละฟอง เพื่อให้ได้ส่วนผสมที่ตรงเป๊ะๆ ออกมานุ่มทุกชิ้น อยากกินล่ะสิ.....
kasutera01
8. ขนมดังโงะ Kushi-dango

เคยดูการ์ตูนมั้ยครับ ที่ซามูไรขอบกินกัน เป็นแป้งโมจิ ลูกกลมๆ เสียบไม้เหมือนลูกชิ้น แล้วเอาไปปิ้ง ราดด้วยซ๊อสรสหวานๆ นั่นละครับดังโงะ ผมชอบกินแบบที่เป็นงาดำนะ อร่อยดี เหนียวๆ คิดว่าที่กินมา มี X นี่แหละ เค้าท่ามาก...
dango
9. ข้าวเกรียบ Senbe

ใครอยู่เมืองไทย คงกินพวกชินมัย ใช่มั้ยครับ นั่นแหละครับ ข้าวเกรียบข้าว แต่ที่ญี่ปุ่นมีข้าวเกรียบแบบนี้เป็นร้อยเป็นพันชนิด ทั้งแผ่น ทั้งแท่ง ทั้งก้อน สารพัด แต่ผมไม่ชอบเอาซะเลย ทั้งแข็ง เค็ม ไม่อร่อยครับ
Senbe
10. ซากุระโมจิ Sakuramochi

ดูชื่อก็คงรู้นะครับ เป็นขนมที่ทำจากแป้งโมจิ หรือแป้งข้าวเหนียวบ้านเราน่ะครับ แล้วห่อด้วยใบซากุระ ในชีวิต ได้กินขนมนี้อยู่สองสามครั้ง ก็ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ เพราะรสชาติไม่ได้ต่างอะไรจากขนมข้างบนเลย...
sakuramochi
11. ไทยากิ Taiyaki

ขนมนี้ เป็นอีกชนิดนึงที่เห็นในการ์ตูนบ่อย เป็นรูป "ปลาไท" ของญี่ปุ่น เลยเรียกว่า ไทยากิ ข้างนอกเป็นแป้งแพนเค้ก ข้างในสอดไส้ถั่วแดง รสชาติไม่ต่างจากโดรายากิเท่าไหร่ ผมเคยคิดจะขายไทยากินะเนี่ย เปลี่ยนเป็นไส้เผือก ไส้มะพร้าว คิดว่าน่าจะขายดี..
taiyaki
12. เยลลี่ถั่วแดง Mizuyoukan

เป็นของหวานคนแก่ แต่ถ้ากินตอนอากาศร้อนๆ ก็ช่วยให้ร่างการสดชื่นได้ เป็นเยลลี่ถั่วแดง และมีรสอื่นๆ ด้วยเช่น ชาเขียว เป็นต้น มีรสหวานแหลมมาก กินทีไรไม่เคยหมดซักที
18_mizuyoukan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น