วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2555

ชวนน้อง ๆ หนู ๆ เที่ยวพาเพลิน กับ กิจกรรมวันเด็ก 2555

ชวนน้อง ๆ หนู ๆ เที่ยวพาเพลิน กับ กิจกรรมวันเด็ก 2555

2012 Children's Day Events


ใกล้เข้ามาแล้ววันเด็กแห่งชาติที่คุณหนูตั้งตาคอย
ทาง Lingo ก็มีกิจกรรมดีๆที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาคุณหนูๆไปเที่ยวงานกันได้อย่างสนุกสนาน จะมีที่ไหนถูกใจกันบ้าง
    ลองไปดูกันนะคะ  ฮิฮิฮิ 
 1. ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ ณ ทำเนียบรัฐบาล จ.กรุงเทพฯ
          ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ หรือ NECTEC กำหนดจัดงานมหกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2555ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2555 ที่ทำเนียบรัฐบาล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ nectec.or.th


 2. กระทรวงการต่างประเทศ ถนนแจ้งวัฒนะ จ.กรุงเทพฯ
          กระทรวงการต่างประเทศกำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ โดยมีกิจกรรมของงานที่น่าสนใจ ได้แก่ การทำหนังสือเดินทางยุวทูตให้แก่เด็กและเยาวชนที่ร่วมงานคนละ 1 เล่ม การชมนิทรรศการและเล่นเกมตามซุ้มต่าง ๆ จำนวน 14 ซุ้ม อาทิ ซุ้มอาเซียนหรรษา ซุ้มยุโรปทัศน์ ซุ้มวีซ่า  พาเพลิน ซุ้มสิทธิของหนู ซุ้มเกร็ดน่ารู้ ประตูต่างแดน เป็นต้น

นอกจากนี้ ในงานยังมีอาหารฟรีไว้คอยบริการด้วย เช่น ไอศกรีม สายไหม ลูกชิ้น ขนมถังทอง น้ำดื่ม และมีชุดปฐมพยาบาลเตรียมพร้อมไว้ด้วย พบกันได้ที่ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ถนนแจ้งวัฒนะ ในวันที่ 14 มกราคม 2555 เวลา 09.00 – 14.00 น.


 3. มิวเซียมสยาม จ.กรุงเทพฯ

          มิวเซียมสยามชวนน้อง ๆ เพื่อน ๆ มาร่วมสนุก เสริมความรู้ แต้มสีสันให้จินตนาการกับกิจกรรม พิพิธพาเพลิน ตอนพิเศษ “เทศกาลวันเด็ก ปี 2555” พบกับกิจกรรมการเรียนรู้มากมาย อาทิ เกมลับสมองประลองความรู้ กิจกรรมประดิษฐ์ของเล่น กิจกรรมสนุก ๆ บนเวที และพิเศษสุด!! มิวเซียมสยามเปิดให้ทุกคนเข้าชมฟรี!! พบกันที่มิวเซียมสยาม ในวันที่ 14 มกราคม 2555 เวลา 10.00 – 18.00 น.


 4. ท้องฟ้าจำลอง จ.กรุงเทพฯ

          ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ขอเชิญผู้ปกครองพาบุตรหลานมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำที่งดงาม  ย้อนเวลากับภาพความประทับใจและความสนุกสนาน  ในวันเสาร์ที่ 14  มกราคม 2555  ภายใต้ชื่องาน “สนุกคิด วิทย์วันเด็ก”ชมการแสดง Science Show  เพลิดเพลินกับละครหุ่นและประดิษฐ์ของเล่นทางวิทยาศาสตร์  ร่วมสนุกกับเกม และกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน นอกจากนี้ ยังเปิดให้ชมการแสดงทางท้องฟ้าจำลอง ฉายภาพยนตร์เต็มโดมเรื่อง “อุกกาบาตถล่มโลก”ทั้งหมด 9 รอบ ซึ่งเด็ก ๆ สามารถร่วมกิจกรรมได้ฟรี มีของที่ระลึกแจก ร่วมลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย

 5. กองทัพอากาศ จ.กรุงเทพฯ

          กองทัพอากาศ ขอเชิญน้อง ๆ หนู ๆ ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ในวันที่ 14 มกราคม 2555 นอกจากเด็ก ๆ จะได้พบกับเครื่องบินแบบต่าง ๆ ของกองทัพอากาศที่มีประจำการแล้ว ปีนี้จะเป็นปีแรกที่จะได้ยลโฉม เครื่องบินขับไล่แบบ GRIPEN 39 C/Dและการเปิดตัวหมู่บินผาดแผลงบูลฟีนิกซ์ ซึ่งตั้งขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในปี 2555 เป็นการครบรอบ 100 ปี การบินบุพการทหารอากาศ หรือปีที่คนไทยคนแรก คือ พลอากาศโทพระยาเฉลิมอากาศ ทำการบินครั้งแรก และกลับมาพัฒนาสร้างกองทัพอากาศ และกิจการการบินของประเทศไทย

 6. สนามเสือป่า จ.กรุงเทพฯ

          กระทรวงศึกษาธิการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2555 วันที่ 14 มกราคม โดยกิจกรรมไฮไลต์ของปีนี้ คือ การจัดบอลลูนลอยฟ้า การฉายภาพยนตร์ 4 มิติ กิจกรรมแข่งขันตอบปัญหาชิงรางวัล เกมผจญภัย และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้เปิดงาน พร้อมกับพาบุตรชายมาเที่ยวชมงานด้วย

 7. ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย–ญี่ปุ่น) ดินแดง จ.กรุงเทพฯ

          ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย–ญี่ปุ่น) ดินแดง จ.กรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งแห่งของการจัดกิจกรรมวันเด็กของกรุงเทพมหานคร จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันที่ 14 มกราคม 2555 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป สนุกสนานไปกับซุ้มเกม ฐานกิจกรรมต่าง ๆ สร้างความรักความอบอุ่นในครอบครัว พร้อมลุ้นรับของขวัญของรางวัลมากมาย ชมการแสดงความสามารถจากสมาชิกศูนย์ฯ ร้อง เต้น เล่นละคร สร้างสรรค์ดนตรีอย่างเต็มอิ่มตลอดงาน

 8. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) จ.กรุงเทพฯ

          สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ร่วมกับพื้นที่ควบคุมในพระองค์ 904 โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2555 เพื่อส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน ภายในงานจะมีเวทีหลัก มีกิจกรรมฐานต่าง ๆ เช่น ปาเป้า เพนท์ตุ๊กตา งานจักสาน วาดภาพ งานปั้น เกมต่าง ๆ 20 กิจกรรม กิจกรรมละ 4 ชุด จัดชุดเครื่องเล่น สำหรับเด็ก 6 ชุด และของขวัญรางวัลสำหรับเด็ก ๆ ที่ผ่านการแข่งขันในกิจกรรมต่าง ๆ 8,200 ชิ้น และรางวัลพิเศษสำหรับเด็กเยาวชนที่ประสบความสำเร็จในการทำกิจกรรมตั้งแต่ 20 กิจกรรมขึ้นไป จำนวน 6,000 ชิ้น

 9. ตลาดนัดจตุจักร จ.กรุงเทพฯ

          กองอำนวยการตลาดนัดกรุงเทพมหานคร (ตลาดนัดจตุจักร) ร่วมกับผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ณ บริเวณเต็นท์หน้ากองอำนวยการตลาดนัดจตุจักร ในวันที่ 14 มกราคม 2555 ระหว่างเวลา 09.00น. - 16.00 น. โดยมีการจัดกิจกรรมการประกวดวาดภาพ การประกวดหนูน้อยขวัญใจตลาดนัดจตุจักร แข่งขันเล่นเกมส์ชิงรางวัล พร้อมทั้งบริการอาหารเครื่องดื่มและรับของที่ระลึกฟรีตลอดงาน

 10. ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) ตลิ่งชัน จ.กรุงเทพฯ

          ขอเชิญร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2555 "เด็กเล่นน้ำ" ในวันที่ 14 มกราคม 2555 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 13.00 น. โดยเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้สังคมวัฒนธรรมผ่านสายน้ำ สนุกสนานไปกับกิจกรรมในรูปแบบวิถีชีวิตริมน้ำ ชีวิตในอุทกภัย ชีวิตในยามน้ำแล้ง พร้อมเกมสนุกและของรางวัลมากมาย

 11. โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง จ.กรุงเทพฯ

          มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง ร่วมกับ สำนักงานทรัพย์สิน ส่วนพระมหากษัตริย์ และการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมเสริมสร้างจิตสำนึกเด็กไทย...ส่งเสริมให้รักวัฒนธรรมไทย "ชวนน้องหนู...มาดูโขน" พบกับการแสดงโขน~ศาลาเฉลิมกรุง ชุดหนุมาน ข้าราชบริพารพระจักรี รอบพิเศษ วันเด็กแห่งชาติ มอบเป็นของขวัญสำหรับเด็ก ๆ ชมฟรี ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2555 รอบ 14.00 น. ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง พร้อมร่วมสนุกเล่นเกมส์ลุ้นรับของรางวัล ตั้งแต่ 09.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณด้านหน้าศาลาเฉลิมกรุง

 12. บริเวณใต้สะพานพระราม 8

          กทม. ร่วมกับภาครัฐและเอกชน จัดงานวันเด็กแห่งชาติ  เพื่อเยียวยาจิตใจให้เด็ก ๆ และเยาวชนที่อาศัยด้านฝั่งธนบุรี ที่เคยได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย รวมทั้งเพื่อผ่อนคลายจากกิจกรรมมากมาย อาทิ ซุ้มฐานพลังเด็กไทยใส่ใจสุขภาพ โดยสำนักอนามัย สำนักการแพทย์, ซุ้มฐานพลังเด็กไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยสำนักสิ่งแวดล้อม สำนักการระบายน้ำ สำนักผังเมือง สำนักการคลัง เป็นต้น และในงานยังได้จัดซุ้มอาหารและเครื่องดื่มฟรี พร้อมของขวัญรางวัลมากมายที่เตรียมไว้ให้กับเด็กทุกคนที่มาร่วมงานด้วย พบกันได้ในวันที่ 14 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 08.00 น.-15.00 น.

 13. สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ (องค์การมหาชน) อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

          กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จัดงานวันเด็กประจำปี 2555 โดยใช้ชื่องานว่า "เด็กไทยหัวใจเกษตร 9” เพื่อให้เป็นกิจกรรมสำหรับวันสำคัญของเด็ก เยาวชน และเกษตรกร ที่จะเข้ามาเรียนรู้ ศึกษา ค้นคว้าพระราชกรณียกิจของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยกับการพัฒนาการเกษตร อีกทั้ง เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาความรู้ด้านการเกษตรจาก ประสบการณ์จริง เป็นการเสริมทักษะและปลูกฝังคุณค่าของอาชีพเกษตรกรรม เกิดความคิดสร้างสรรค์ตั้งแต่เยาว์วัย ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติฯ และอาชีพเกษตรกรรมของคนไทย ในวันที่ 14 มกราคม 2555 ระหว่างเวลา 08.00น. – 16.00 น. ณ สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ (องค์การมหาชน)

 14.  สนามราษฎร์ สวนหลวง ร.๙  กรุงเทพฯ

          มูลนิธิสวนหลวง ร.๙ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และสหพันธ์สมาคมกีฬาแห่งชาติ ขอเชิญเที่ยวงาน "กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามลคลเฉลิมพระชนม์พรรษา 7 รอบ" ในวันที่ 14-15 มกราคม 2555 (วันเด็กแห่งชาติ) บริเวณสนามราษฎร์ สวนหลวง ร.๙ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 19.00 น.

          ภายในงานมีการจัดกิจกรรมกีฬา อาทิ ยกน้ำหนัก ยิงธนู ขี่ม้า โปโล ประกวดเพาะกาย ฟุตซอลดารา (ทีมชาติไทย ปะทะ ทีมรวมดารา)  การแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน Sport GOT Talent  การแสดงรถคลาสสิกกว่า 200 คัน  การแสดงว่าวหายาก ร้านจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด เกมส์ย้อนยุค และมีของแจกฟรีสำหรับเด็กที่มาร่วมงานด้วย ฯลฯ

สถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 1. สนามมิ่งเมืองสกลนคร จ.สกลนคร

          จังหวัดสกลนครร่วมกับเทศบาลเมืองสกลนคร ส่วนราชการและภาคเอกชน ภายในจังหวัดสกลนคร จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 14  มกราคม ณ บริเวณสนามมิ่งเมืองสกลนคร โดยจัดให้มีนิทรรศการของหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน การแสดงบนเวที การแจกของขวัญ ของรางวัลและการแข่งขันเกมต่าง ๆ เพื่อให้เด็กได้เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมความรู้ ความสามารถ กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก เพื่อส่งเสริมความรู้ความสามารถและประสบการณ์ใหม่ให้กับเด็กที่มาร่วมงานดัง กล่าว

 2. ใต้ฟ้าซิตี้ จ.นครราชสีมา

          กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ครั้งที่ 18 ในวันที่ 14 มกราคม 2555 เวลา 09.00-19.30 น.  พบกับการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งสุดอลังการ ตัดสินโดยกรรมการจากรายการชิงช้าสวรรค์ ร่วมชมหรือร่วมแสดงความสามารถพิเศษบนเวที ประเภททีม 3 คนขึ้นไป จากน้อง ๆ ลูกหลานย่าโม ชิมอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยทั้งวัน จากครัวยี่ห้อต่าง ๆ พร้อมเล่นเกมสุดมันส์ ชิงรางวัลเพียบ ฟรีตลอดงาน!! สอบถามเพิ่มเติม หรือสมัครประกวดได้ที่ 044-254344 ติดต่อ คุณอ้อย หรือ คุณทุม

 3. สวนสัตว์นครราชสีมา จ.นครราชสีมา

          สวนสัตว์นครราชสีมาจัดกิจกรรมดี ๆ ในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2555 ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2555 สนุกสนานเพลิดเพลินกับการเล่นเกมส์มหาสนุกตอบคำถามชิงของรางวัลนับหมื่นชิ้น ที่เตรียมไว้กับคุณหนู ๆ และร่วมถ่ายรูปกับเหล่าตัวการ์ตูนแมสคอตสัตว์ป่า ที่เริงร่าต้อนรับคุณหนู ๆ อยู่ตลอดงาน ชมนิทรรศการผลงานวิชาการของสวนสัตว์ ชมการแสดงความสามารถของแมวน้ำแสนรู้ ที่มีทั้งความน่ารัก น่าเอ็นดู ชมการแสดงของสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย และสนุกสนานกับการเล่นน้ำที่สานน้ำโคราช สำหรับคุณหนู ๆ (ความสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร) เที่ยวสวนสัตว์ ฟรี...!

 4. ค่ายศรีพัชรินทร จ.ขอนแก่น

          จังหวัดขอนแก่น กำหนดจัดงานวันเด็กขึ้นที่ ค่ายศรีพัชรินทร ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2555   ซึ่งในงานจะมีพิธีมอบเกียรติบัตรให้เด็ก ที่ได้รับรางวัลดีเด่นด้านต่าง ๆ การแสดงบนเวที การจัดนิทรรศการให้ความรู้แก่เด็ก เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญและความต้องการของเด็ก รู้จักวิธีเลี้ยงเด็กให้มีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ ให้รู้สึกสำนึกถึงความรับผิดชอบต่อสวัสดิภาพของเด็ก

 5. สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2 จ.อุบลราชธานี

          สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2 ร่วมกับสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันที่ 14 มกราคม 2555 โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย การแสดงบนเวทีกลาง การเล่นเกมตอบปัญหาชิงรางวัล การฉายภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ การเข้าชมศูนย์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การเขียนหัวใจถวายความดี การถวายพระพรออนไลน์ การเข้าชมห้องส่งของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี ห้องส่งจำลองสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี และการแจกของขวัญ ของรางวัลตลอดงาน

 6. วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง จ.หนองคาย

          วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง จังหวัดหนองคาย และวิทยุโพธิ์ชัยใต้ร่มพุทธรรม FM 97.75 MHz สถานีวิทยุกระจายเสียงพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จังหวัดหนองคาย ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2555 จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2555 ณ บริเวณหน้าพระอุโบสถหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย โดยภายในงานมีการแสดงของนักเรียนมากมาย จากทุกโรงเรียนในจังหวัดหนองคายและจังหวัดใกล้เคียง ชมการตอบปัญหาชิงรางวัลของเยาวชนคนเก่ง มอบของขวัญและของรางวัลเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเยาวชน ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสด ทางวิทยุโพธิ์ชัยใต้ร่มพุทธรรม FM 97.75 MHz ตลอดงาน

สถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ภาคตะวันออก

 1. ศาลากลางจังหวัดชลบุรี จ.ชลบุรี

          ภายในงานประกอบไปด้วยกิจกรรมต่าง ๆ การจัดนิทรรศการความรู้ การส่งเสริมการรักการอ่าน การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ศิลปะพื้นบ้าน การแสดงบนเวที การแข่งขันทักษะ การละเล่นแบบไทย ในวันที่ 14 มกราคม 2555 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

 2. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลมหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี

          พบกับนิทรรศการ “งูหรือปลา ปลาหรืองู” การสาธิตการดำน้ำให้อาหารปลา, การแสดงความสามารถของเด็กและเยาวชนจากสถานศึกษาต่าง ๆ ในจังหวัดชลบุรี ฯลฯ ในวันที่ 14 มกราคม 2555 ตั้งแต่ 09.00-12.00 น.

 3. หอสมุดแห่งชาติรัชมังคลาภิเษกจันทบุรี จ.จันทบุรี

          กิจกรรมจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่จัดแสดงด้านหน้าหอสมุดแห่งชาติ การจัดแสดงนิทรรศการกิจกรรมหน่วยงานที่มาจัด การจัดเล่นเกม แข่งขันตอบปัญหาชิงรางวัล ดนตรีและการแสดง แจกอาหาร น้ำดื่ม ขนม และไอศกรีม และกิจกรรมระบายสีปูนพลาสเตอร์ ภายในหอสมุดแห่งชาติฯ และกิจกรรมอื่นอีกมากมาย โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เด็กและเยาวชนได้มีโอกาสเพิ่มพูนความรู้ ประสบการณ์ ทั้งทางด้านวิชาการและบันเทิง เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมที่จัดไว้ และแสดงออกซึ่งความสามารถให้ปรากฏแก่บุคคลทั่วไป ในวันที่ 14 มกราคม 2555

สถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ภาคตะวันตก

 1. โรงไฟฟ้าราชบุรี จ.ราชบุรี

          บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด กำหนดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้น ภายใต้ชื่อ "งานวันเด็กแห่งชาติโรงไฟฟ้าราชบุรี ประจำปี2555" ในวันที่ 13 มกราคม 2555 ระหว่างเวลา 09.00 น. - 14.00 น.  ณ โรงไฟฟ้าราชบุรี จ.ราชบุรี โดยมีกิจกรรมสนุก ๆ เหมือนเช่นทุกปี

สถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ภาคเหนือ

 1. อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว จ.เชียงใหม่

          “อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว” สรรค์สร้างบรรยากาศยุค 100 ปีแรกของสยามประเทศ โดยจัดกิจกรรม “วันเด็กกาดสวนแก้ว’55 ปู้น…ปู้น…เที่ยว 100 ปี แรกมีที่สยาม” พาน้อง ๆ หนู ๆ และครอบครัว มาขึ้นขบวนรถไฟไทม์แมชชีน ย้อนรอย 100 ปี สัมผัสกับบรรยากาศยุคแรกของสยามประเทศ ด้วยฉากจิตรกรรมสิ่งประดิษฐ์ที่สวยสดงดงาม ไม่ว่าจะเป็นแบบจำลองสถานีรถไฟหัวลำโพง พระที่นั่งอนันตสมาคม หอนาฬิกาพระที่นั่งภูวดลทัศนัย รวมไปถึง เขาดินวนา งานนี้สนใจแวะมากันได้ ในวันที่ 14 มกราคม 2555 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.  เป็นต้นไป…เที่ยวฟรีตลอดวัน…

 2. สวนสาธารณะหนองกระทิง จ.ลำปาง

          พบกับการแสดงบนเวที การแข่งขันฟุตบอลชาย และแชร์บอลหญิง เด็ก ๆ จะได้สนุกกับเครื่องเล่นและอิ่มอร่อยกับอาหาร-เครื่องดื่มฟรีตลอดงาน นอกจากนั้นแล้ว ยังมีการแข่งขันตีก๋องปู่จาและดนตรีพื้นเมือง และเต็มอิ่มกับความบันเทิงครบรสจาก ต้น-ดิว เดอะสตาร์ ในวันที่ 14 มกราคม 2555 ตั้งแต่ 08.00 น. เป็นต้นไป

 3. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหริภุญไชย จ.ลำพูน

          ชมกิจกรรมการแสดงบนเวที การแสดงของนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ กิจกรรมสืบสายลายเมือง “ฝึกปั้นดิน ศิลปินน้อย” “ลายศิลป์บนริ้วไม้” “ทดสอบสมรรถภาพร่างกาย” การจำลองแคมปิ้งการดำรงชีวิตในป่า และเรือยางล่องแก่ง นอกจากนี้พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหริภุญไชย ยังเปิดให้ประชาชนและเยาวชนเข้าชมนิทรรศการภายในฯ ฟรีตลอดงานอีกด้วย พบกันในวันที่ 14 มกราคม 2555

 4. สวนหลวงเฉลิมพระเกียรติ ร.9 จ.สุโขทัย

          ภายในงานมีกิจกรรม อาทิ การแสดงวงดนตรีสตริงชนะการประกวดส่งเสริมดนตรีเพื่อเยาวชน "ST MUSIC CHALENGE 1" ชมการแสดงของโรงเรียนในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย เล่นเกมส์ชิงรางวัล ชมการแสดงวงดนตรีสตริง นิทรรศการภารกิจงาน (กองช่าง) นั่งรถรางชมภูมิทัศน์รอบงาน อาหารและเครื่องดื่ม ฟรีตลอดงาน พบกันในวันที่ 14 มกราคม 2555

 5. ขนส่ง จ.กำแพงเพชร

          สำนักงานขนส่งจังหวัดกำแพงเพชร ได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลมหาชัย และกลุ่มโรงเรียนบ้านหนองคล้า ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2555 โดยมีกิจกรรมเล่มเกม รับของรางวัลต่าง ๆ มากมาย รวมถึงอิ่มอร่อยกับขนม พร้อมอาหารที่ประชาชนนำไปร่วมแจกให้กับเด็ก ๆ ที่มาร่วมงาน ในวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2555 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ณ โรงเรียนบ้านทุ่งมหาชัย ตำบลมหาชัย อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร

สถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ภาคใต้

 1. มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง

          ขอเชิญเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2555 ในวันศุกร์ ที่ 13 มกราคม 2555 พบกับกิจกรรมการแสดงบนเวทีของเด็กเล็กและนักเรียน การจับฉลากชิงรางวัลแจ็คพอต เกมสันทนาการ กสนประกวดหนูน้อยสุขภาพดี / หนูน้อยฟันสวย ฐานการเรียนรู้ต่าง ๆ การแสดงผลงานวิชาการ กิจกรรมการส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมกระโดดร่ม ฯลฯ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

tinyzone.tv
nongkhai108.fix.gs
guideubon.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น