วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2556

สารพัดวิธีรับมือกับสิว1. Tea Tree Oil ทีทรีออยล์เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากพืชพื้นเมืองชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณในการขจัดสิวอย่างเห็นผล ใช้แต้มหรือทาบริเวณที่เป็นสิว หรือทาไปพร้อม ๆ กับครีมบำรุงผิวเลยก็ได้ แต่สาว ๆ ควรเลือกทีทรีออยล์ 100% จะดีที่สุดนะคะ มีขายตามร้านขายผลิตภัณฑ์เพื่อความงามหรือร้านขายยาทั่วไปจ้า
2. มะนาว เป็นสูตรที่มีมาช้านาน และทุกวันนี้ก็ดูเหมือนจะยังใช้กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งสาว ๆ สามารถแต้มมะนาวเล็กน้อยลงบนสิวได้เลย หรือหากใครที่หน้าบอบบางแพ้ง่ายหน่อย ก็หยดมะนาวสัก 2-3 หยดผสมกับดินสอพอง แล้วนำไปพอกหน้า
3. แอบเปิ้ลไซเดอร์ แอปเปิ้ลไซเดอร์จะช่วยปรับความสมดุลของผิวไปพร้อม ๆ กับกำจัดแบคทีเรียและความมันส่วนเกินในผิวได้ หั่นบาง ๆ นำมาแปะไว้บริเวณที่เป็นสิวจะช่วยได้ดีเลยค่ะ
4. น้ำ การดื่มน้ำในปริมาณที่มากพอในแต่ละวัน มีส่วนช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น และนอกจากนี้ยังทำให้ผิวใสขึ้นด้วยค่ะ
5. ขมิ้น นำขมิ้นมาบดให้ละเอียด จากนั้นนำไปผสมน้ำเล็กน้อยแต้มลงบนสิว หรือจะผสมดินสอพองในอัตราส่วนที่เท่ากันก็ได้ จะช่วยกำจัดแบคทีเรียได้ค่ะ
6. กระเทียม นำกระเทียมมาบดและผสมน้ำเล็กน้อย จากนั้นนำไปแต้มบนสิว จะช่วยให้สิวหายเร็วได้ค่ะ
7. สูตรพอกหน้ามะเขือเทศและน้ำผึ้ง นำมะเขือเทศมาปั่นผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย จากนั้นนำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยแก้ปัญหาสิวได้ และยังทำให้หน้าเนียนชุ่มชื้นอีกด้วย
8. การอบไอน้ำผิวหน้า โดยนำน้ำร้อนมาวางไว้บนโต๊ะแล้วยื่นหน้าลงไปให้ไอน้ำลอยขึ้นมาปะทะ ความร้อนจากไอน้ำจะช่วยเปิดรูขุมขน และไอน้ำจะทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก และแน่นอน มันลดการอุดตันของสิ่งสกปรกได้ดีเลยทีเดียว
ขอบคุณข้อมูลจาก baanmaha.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com
 http://women.sanook.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น