วันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2558

10 เมนูรักษาสุขภาพ เฮลตี้ ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

10 เมนูรักษาสุขภาพ เฮลตี้ ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

cr: happyeatwithnut

” ควีนัวผัดกระเทียมกับแซลม่อนย่างเกลือ ” 🐟
– นำควีนัวที่ต้มสุกแล้วมาผัดกับกระเทียมสับ ใช้น้ำมันมะกอก
– ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม
– แซลม่อนโรยเกลือทั้ง2ด้าน นำไปย่างกับกระทะเทฟล่อนไม่ใส่น้ำมัน


14.11.2015
” แซนด์วิชทูน่า ” 🐟
ไส้แน่นมากๆ 🙈
ปอยผสมทูน่าในน้ำแร่กับน้ำสลัดงาญี่ปุ่นนะคะ ใช้ขนมปังโฮลวีตค่ะ 😄

” ผัดถั่วงอกเต้าหู้ไข่ ” 💛
เมนูง่ายๆบ้านๆ เอาของที่มีในตู้เย็มมาทำ เห็นเมนูนี้แล้วคิดถึงตอนเด็กๆจัง 😄
– จี่เต้าหู้ไข่บนกระทะเทฟล่อนไม่ใส่น้ำมันนะคะ
– ทำเหมือนผัดผักทั่วไป ใช้น้ำมันมะพร้าว ปรุงรสแค่ซีอิ๊วขาวกับซอสหอยนางรมค่ะ 😊

07.11.2015
” โยเกิร์ตซอสราสเบอรี่ ” ❤️
สวัสดีวันแม่คร้าาาา มาเสริฟขนมหวานเฮลตี้ๆ สีสันสดใสรับวันแม่ค่ะ 😄
– นำราสเบอรี่แช่แข็งใส่ถ้วย เติมน้ำนิดนึง น้ำผึ้ง นำเข้าเวฟ 1 นาที
– นำออกมาคนๆ ให้เนื้อราสเบอรี่ละลาย รอให้เย็น
– ตักโยเกิร์ตรสธรรมชาติใส่ถ้วย ผลไม้สดตามชอบ
– แล้วก็นำซอสราสเบอรี่ที่เย็นแล้วมาราดลงไปได้เลย ง่ายๆ ลองทำให้คุณแม่ทานดูนะคะ 😄

06.11.2015
กลับมาแล้วคร้าา หายไป 2วันเลยยยย
กลับมาพร้อมยอดฟลอ 60k 🎉
ขอบคุณทุกๆคน มากๆเลยนะคะ ที่เข้ามาติดตามกัน ดีใจมากๆ ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีคนเข้ามาติดตามเยอะขนาดนี้
สัญญาว่าจะทำอาหารทุกๆจานออกมาให้ดีที่สุด แล้วก็จะทำตลอดไปค่ะ 😄
ขอบคุณอีกครั้งนะคะ 🙏🏻☺️💛

05.11.2015
เกาเหลาไก่ฉีก ” 🍲
วันนี้มีเวลาไม่เยอะ เลยต้องหาเมนูง่ายๆทำ ปอยใช้น้ำซุปจากแกงจืดเมื่อวานมาทำนะคะ แล้วก็ต้มอกไก่ กับลวกผักเพิ่ม ปรุงรสแบบก๋วยเตี๋ยวทุกอย่างเลยค่ะ รอดไปอีกมื้อ โปรตีนแน่นๆ 😄

05.11.2015

| soy yogurt + kiwi + mix grains | ได้ลองโยเกิร์ตถั่วเหลืองของเซเว่นแล้วค่าา กินแล้วกลิ่นถั่วเหลืองไม่แรงมาก ดีเลย แต่หวานไปมากเลย โฮรวววววว 😂😂😂


| apple crumble | 🍎🍎 แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล สูตรคลีนฝุดๆ ไม่ใช้เนย
 ไม่ใช้น้ำมัน ไม่มีแป้งขัดขาว ไม่ใช้น้ำตาลด้วย อย่อย 😊😋 แค่ 200 kcal เอง ดีสุดๆเลย 😆💗

28.10.2015
| riceberry rice & fruit salad | สลัดข้าวไรซ์เบอร์รี่ ใส่ผลไม้เพิ่มรสชาติ กินกับน้ำสลัดฟักทอง 24 kcal/2tbsp เหมือนเดิม 😊 อิ่มแบบสบายท้องเลยครัช 😌😌
” ข้าวผัดแซลม่อนย่าง ” 🐟
มื้อเย็นมาแล้วว พน.ก็หยุดยาว ใครเดินทางออกตจว. เดินทางกันอย่างปลอดภัยนะคะ เที่ยวเผื่อปอยด้วยน๊าา 😚
– ย่างแซลม่อนให้สุก แล้วนำเนื้อมายีๆหน่อย
– ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพร้าวนิดหน่อย ตามด้วยกระเทียมสับ
– ใส่ข้าวสวยแช่เย็นลงไปผัดจนข้าวเริ่มนุ่ม ใส่แครอท เนื้อปลา ลงไปได้เลย
– ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำนิดหน่อย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
– ใส่มะเขือเทศ ต้นหอมซอย ผัดต่ออีกนิดก็ปิดเตาได้เลยค่ะ 😊

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น