วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2558

จับตามอง 5 อาชีพเด็ด ! รายได้ดี- Lifestyle โดน ปี 2015

  จับตามอง 5 อาชีพเด็ด ! รายได้ดี- Lifestyle โดน ปี 2015

http://www.dooddot.com/

Samsonite Red dooddot 2
เริ่มต้นกันที่ Account Manager (A.M.) สาวสุดเปรี้ยวย่านสาทร “คุณอีฟ ศิวพร”  อายุ 29 ปี   (รายได้ 45k+)
ปกติแล้วงานสาย Account Management ต้องดูแลงานโฆษณาเกือบตลอดเวลาทำให้เราต้องติดต่อคุยงานกับลูกค้าอยู่เสมอ อาชีพนี้ทักษะการบริหารจัดการเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะต้องเป็นตัวแทนของบริษัทในการประสานงานกับลูกค้า รวมไปถึงบุคลิกที่ต้องดูคล่องแคล่วและหน้าตาที่ต้องยิ้มแย้มตลอดเวลา
Samsonite Red dooddot 3
ซึ่งสิ่งที่จะทำให้อาชีพ A.M. เป๊ะอยู่เสมอ ก็คือไอเทมที่เหมือนเป็นอวัยวะที่ 33 นั่นก็คือ สมาร์ทโฟน เพราะเราจะต้องดีลงานกับลูกค้าอยู่ตลอด หรือเวลาจำเป็นที่ต้องเช็ค E-mail หรือส่งงานเร่งด่วน ก็ใช้สมาร์ทโฟนนี่แหละทำงานได้เลย และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ “เครื่องสำอาง”  ส่วนกระเป๋าใบโปรดก็จะเป็น BOYY สะพายข้าง ที่ใช้แล้วทำให้เรารู้สึกมั่นใจ เพราะเป็นคนชอบกระเป๋าเล็กๆอยู่แล้ว แต่ก็ต้องสามารถใส่ของเราได้หมดด้วย เพราะเป็น A.M. ต้องเป๊ะทั้งเรื่องงานและบุคลิก ส่วนการแต่งตัวบางทีก็ตามแฟชั่นบ้าง แต่ส่วนใหญ่ Matching เองค่ะ ถ้าวันไหนอยู่ออฟฟิศก็เลือกใส่ผ้าใบเก๋ๆ แต่ถ้าวันไหนไป Present  งานกับลูกค้าก็เลือกใส่ส้นสูงและสูทเนี๊ยบๆ ค่ะ
Samsonite Red dooddot 4
Graphic Designer แถมมีดีกรีเป็นอาจารย์จากรั้วจุฬา “คุณอ๊อฟ ปวินท์” อายุ 37 ปี (รายได้ 55k+)
ด้วยอาชีพ Graphic Designer ต้องใช้ความคิดอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผมไม่ค่อยได้อยู่กับที่ครับ โดยปกติแล้วก็จะชอบไปนั่งคิดงานที่ร้านชิลๆ แถวทองหล่อ ซึ่งการที่เราได้ออกไปพบปะผู้คนข้างนอกจะทำให้เราได้ไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ และเมื่อเวลาเราปิ๊งไอเดียขึ้นมา เราก็จำเป็นที่จะต้องพิมพ์เพื่อกันลืมทันที และผมก็ยังเป็นอาจารย์สอนพิเศษที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วยครับ ผมเลยจำเป็นที่จะต้องพก MacBook ติดตัวอยู่เสมอ
Samsonite Red dooddot 5
ไอเทมที่ขาดไม่ได้ก็จะเป็นกระเป๋าเป้ที่มีช่องใส่ Computer Laptop นี่แหละครับ เพราะว่ามันจะต้องใส่ MacBook ได้พอดี และดีไซน์ของกระเป๋าก็ต้องดีด้วย ที่ใช้อยู่ก็จะเป็นเป้ของ Samsonite RED รุ่น Smartman นอกจากฟังก์ชั่นจะตอบโจทย์แล้ว ก็สามารถยังใช้ได้ทุกวัน เพราะสามารถแมทช์กับลุคการแต่งตัวเราได้ทุกลุคครับ เพราะปกติแล้ว ผมก็มักจะแต่งตัวเน้นไปทาง Minimal เรียบๆ ง่ายๆ ก็ได้กระเป๋านี่แหละมาเติมความเท่ให้มากยิ่งขึ้น
Samsonite Red dooddot 6
Fashion Stylist นิตยสารแฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทย…มั่นใจได้ว่าเริ่ดแน่! คุณวิว สิริพรรณ” อายุ 26 ปี (รายได้ 50k+)
การที่เราเป็น Fashion Stylist ให้กับนิตยสารแฟชั่น ที่แน่นอนเลยคือเราต้องมีความทันสมัยและดูเก๋อยู่เสมอ การแต่งกายจึงจำเป็นมากที่ต้องมีทั้งความเก๋และคล่องตัว เพราะเราจำเป็นจะต้องออกไปข้างนอกตลอดเวลา  หน้าผมต้องเป๊ะ  อีกอย่างหลายคนมองว่า Stylist ต้องเปรี้ยว เป็นผู้นำทางด้านแฟชั่น เพราะฉะนั้นเราจะมาหน้าโล้น ผมกระเซอะกระเซิงไม่ได้ !
Samsonite Red dooddot 7
ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือ ลิปสติกสีเจ็บๆ ค่ะ อย่างลิปของ Mac กับ Chanel คือชอบมาก และอายไลน์เนอร์วันไหนไม่ได้กรีดตาเหมือนจะขาดใจ เพราะอย่างที่บอกว่าอาชีพ Stylist ต้องออกไปข้างนอกบ่อยๆ การเลือกใช้กระเป๋าจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ เพราะบางทีต้องแต่งตัวลุยๆ บางทีก็เปรี้ยวๆ หวานๆ เลยต้องสะพายเลือกกระเป๋าเข้ากับลุคเราได้หมดทุกสถานการณ์  เลยเลือกเป็นเป้ที่เป็นผ้า Canvas ที่ดูเก๋ น้ำหนักเบาๆ อย่างรุ่น Eyelet ของ Samsonite RED ค่ะ
Samsonite Red dooddot 8
ล้วงลึกชีวิตของหนุ่มนายแบบ “แก๊ป พิสุทธิ์” อายุ 27 ปี (รายได้ 50k+)
เป็นนายแบบเวลาออกกองแต่ละที เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ ทั้งหน้าตาและหุ่น เลยต้องขยันออกกำลังกาย เพราะจะได้มีสัดส่วนที่ดีแล้ว ก็ยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณที่ดีได้ด้วย ส่วนเรื่องการแต่งตัวจะเน้นแต่งง่ายๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ บางทีก็แต่งตามเทรนด์ที่กำลังฮิตๆ ส่วนกระเป๋าที่ใช้เป็นประจำก็ HARDERBRUSH รุ่น Line Union Heavy-T  เพราะสะพายไปไหนก็ได้หมด จะปาร์ตี้หรือทำงาน แต่ทุกอย่างที่เราเลือกก็ต้องดูที่เหมาะกับเราด้วย
Samsonite Red dooddot 9
ส่วนไอเทมที่ต้องพกติดตัวเหมือนเงาก็จะเป็นแว่นกันแดด RayBan  เพราะต้องเจอทั้งแดดทั้งลมเวลาถ่ายแบบ และทำให้ลุคเราดูเท่ขึ้นด้วย  และอีกอย่างก็จะเป็น power bank  เพราะบางครั้งเราต้องรอคิวถ่ายงานนาน ก็จะหยิบสมาร์ทโฟนมาเล่นแก้เบื่อบ้าง เลยต้องติดกระเป๋าไว้ตลอด
Samsonite Red dooddot 10
และอาชีพเด็ดสุดท้าย สถาปนิกผู้มากไอเดียในการออกแบบ “คุณป๋อ ธรรมธัช” อายุ 27 ปี (รายได้ 50k+)
อาชีพสถาปนิกจำเป็นต้องรู้จักและเข้าใจ Key Inside ของคนเป็นพื้นฐาน คือเราต้องรู้ว่าโปรเจคที่เรากำลังทำอยู่ ต้องตอบโจทย์คนกลุ่มไหนบ้าง อาคารนั้นจะต้องมีฟังก์ชั่นอย่างไรบ้าง รวมถึงดีไซน์ที่ต้องมีแนวทางชัดเจน ทำให้ผมต้อง “คิด” อยู่เสมอ และเป็นการคิดที่ต้องรอบคอบเป็นพิเศษด้วย
Samsonite Red dooddot 11
เวลาเลือกของใช้ต่างๆเราก็จะคิดรอบครอบมากเช่นกันครับ อย่างกระเป๋าผมก็จะมีมาตรฐานการเลือกโดยดูจากฟังก์ชั่นที่สามารถ Safety ไอเทมกับเอกสารสำคัญได้ โดยกระเป๋าเป้ที่ใช้อยู่เป็นรุ่น Adazio จาก Samsonite RED เพราะไลฟ์สไตล์ของอาชีพเราต้องเข้า ไซต์งานอยู่เป็นประจำ เพื่อไปตรวจเช็คโครงสร้างของอาคารว่าเป็นไปตามแปลนที่เราวางไว้หรือไม่ และไอเทมที่สำคัญกับชีวิตผมก็คือ laptop นี่แหละครับ ทุกสิ่งทุกอย่างของผมรวมอยู่ในนั้นหมด
เป็นยังไงกันมั่ง กับไลฟ์สไตล์สุดเจ๋งของผู้คนในวงการที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ทั้ง 5 อาชีพ…น่าจับตามองสุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ บอกแล้วว่าทุกอย่างที่พวกเค้าเลือกนั้นไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ทุกอย่างมันมีเหตุผล และอยู่ที่ไลฟ์สไตล์แต่ละคนด้วย แล้วอาชีพของคุณล่ะ…มีไลฟ์สไตล์ และไอเทมเด็ดเป็นอะไรกันบ้าง?

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น