วันอังคารที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2556

+++ 7 นักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นสยองขวัญ (7 Top Class Horror manga Artists+++

+++ 7 นักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นสยองขวัญ (7 Top Class Horror manga Artists+++
หมวดพูดคุย เนื่องจากการอัพบล็อกครั้งนี้ มาจากการตามใจตัวเองของเจ้าของบล็อก ก็เลยต้องคัดไม่ให้มีภาพที่สยดสยอง (เผื่อสำหรับเพื่อนๆที่ไม่ชอบภาพแนวนี้) และสิ่งที่เขียนก็เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นสำหรับนักเขียนแต่ละท่านและแนะนำแต่ผลงานเด่นๆที่เจ้าของบล็อกเคยอ่านและชื่นชอบค่ะ ^^
เพื่อมิให้บล็อกยาวเกินไป เจ้าของบล็อกได้ทำลิงค์รวมผลงานของอาจารย์แต่ละท่านไว้แล้ว เพื่อนๆสามารถเข้าไปเยี่ยมชมกันได้ค่ะ อาจารย์ทั้ง 7 ท่าน คือนักเขียนการ์ตูนสยองขวัญระดับชั้นยอดที่เจ้าของบล็อกได้คัดเลือกแล้ว
ส่วนอาจารย์ Senno Knife นี้ เจ้าของบล็อกขออนุญาตตัดออก เนื่องจาก งานใหม่ๆ อาจารย์วาดเน้นแนว อีโรติค มากยิ่งขึ้น ส่วนอ . MEIMU ก็ขอตัดออกอีกเช่นกัน เนื่องด้วยอาจารย์เขียน เน้นแนวอภินิหาร และแนวยอดมนุษย์ มากกว่าแนวสยองขวัญ

*อุเมซึ คาซึโอะ นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นผู้เป็นปรมาจารย์ทางด้านการ์ตูนสยองขวัญ เขาได้รับฉายาจากทั้งคนญี่ปุ่นและอเมริกันว่าเป็น สตีเฟ่นคิงแห่งญี่ปุ่น ผลงานเรื่องแรกๆของเขาคือ “ต่างโลก” และ “พี่น้องแห่งป่า” ผลงานต่างๆมากมายของเขาล้วนได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ หรือแม้แต่ทีวีซีรียส์ ถึงแม้ว่าเขาจะมีชื่อเสียงในด้านงานเขียนสยองขวัญ เขาเองก็ยังเป็นนักเขียนคนหนึ่งที่เป็นผู้บุกเบิก การ์ตูนรักตลกโรแมนติคอีกด้วย ผลงานเด่นๆที่อยากแนะนำ คือ เรื่อง ‘Hyouryu Kyoushitsu’ , หัตถ์ซ้ายแห่งเทพ หัตถ์ขวาแห่งอสูร , นางงูผี , Orochi , 14 , มาโคโตะจัง , หนังสือสยอง ปัจจุบันอาจารย์มีผลงานรวมเล่มมากกว่า400เล่ม
เรื่องเด่นที่อยากเล่า Image hosting by PhotobucketImage hosting by Photobucket
‘Hyouryu Kyoushitsu’ หรือ The Drifting Classroom ตีพิมพ์ครั้งแรกตั้งแต่ปี 1972-1974 จำนวน 10เล่มจบและเป็นผลงานอีกชิ้นหนึ่งที่ได้รับรางวัลด้วย
ในเช้าที่ปรกติธรรมดา โชนักเรียนชั้นประถม ได้เดินทางไปโรงเรียนตามปรกติ แต่แล้วจู่ๆก็เกิดปรกฏการณ์แผ่นดินไหวอย่างรุนแรงกระทันหัน เมื่อรู้สึกตัวอีกที เหล่าเด็กๆและคณาจารย์ทั้ง 862ชีวิต ก็พบว่าโรงเรียนของพวกเขาตั้งอยู่ท่ามกลางความมืดทึบของกองซากปรักหักพังและโคลนตรม
ในขณะที่ญี่ปุ่นได้ออกข่าวว่า หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวนั้น ที่ตั้งของบริเวณโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย เหลือทิ้งไว้เพียงรอยหลุมแผ่นดินแยกขนาดใหญ่ เหล่าเด็กๆที่ร่ำไห้และคณาจารย์ต่างพากันหวาดกลัว แต่แล้วการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และการฆ่าฟันกันเอง อย่างน่าหวาดหวั่นก็ค่อยๆเริ่มต้นขึ้น
รวมผลงาน 
Umezu Works
Umezu’s official web

*ทสึโนดะ จิโร่ นักเขียนการ์ตูนสยองขวัญยุคคลาสสิคอีกท่าน ปี 1955 ก็มีผลงานเปิดตัว ชื่อ “โมโมทาโร่ฉบับใหม่” และวาดการ์ตูนอีกหลายเรื่องลงในนิตยสารเด็กผู้ชายและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ต่อมาปี 1973 ได้เริ่มตีพิมพ์ “หนังสือพิมพ์สยอง” ซึ่งสร้างปรากฎการณ์ความเชื่อทางด้านมืดของไสยศาสตร์ ซึ่งหนังสือพิมพ์สยอง ได้ถูกนำไปสร้างเป็น ภาพยนตร์เขย่าขวัญ ชื่อ Yogen
เป็นนักเขียนอีกท่านที่เน้นเขียนแนวไสยศาสตร์โดยอิงความเชื่อต่างๆ หรือประสบการณ์ทางวิญญาณเป็นที่ตั้ง และผลงานหลังๆอาจารย์เองก็เขียนงานเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ การต่อสู้ ผลงานที่อยากแนะนำ เช่น หนังสือพิมพ์สยอง, เจ็ดเรื่องพิศวงในโรงเรียน, หมู่บ้าน8สุสาน, ตำนานดอกบัว
เรื่องเด่นที่อยากเล่า Image hosting by PhotobucketImage hosting by Photobucket
หนังสือพิมพ์สยอง มีทั้งหมด สองภาค คือภาคแรก ตัวเอกจะเป็นเด็กผู้ชายชื่อ จิดิมารุ มีเก้าเล่มจบ และภาคสอง หกเล่มจบ ตัวเอกจะเป็นเด็กผู้หญิงชื่อยูโกะ
เนื้อหาในภาคแรก จะเกี่ยวกับตัวเอกซึ่งเป็นนักเรียนชายม.ต้นได้รับหนังสือพิมพ์ประหลาดในยามเที่ยงคืนซึ่งจะเขียนข่าวการตายของเหตุการณ์ในอนาคตไว้และนับแต่นั้นมาเขาเองต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ลึกลับที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ทางวิญญาณต่างๆมากมาย และตัวของเขาเองจะอยู่ได้เพียง 100 วันภายหลังจากอ่านหนังสือพิมพ์ฉบับนั้น ส่วนภาคสองเนื้อหาจะคล้ายคลึงกัน เพียงแต่เปลี่ยนตัวเอก
รวมผลงาน Tsunoda Works
Tsunoda Work Link 2

*โอฉะซึเกะ โนริ มีผลงานเปิดตัวในปี 1984 ในเรื่อง “วิญญาณในดินแดนหลังความตาย” ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Lemon People ด้วยลายเส้นชวนสยอง หลายๆคนยกให้เป็นราชาแห่งเรื่องเล่าเขย่าขวัญ
จากผลงานที่เคยวาดเน้นแต่ความสยองขวัญเป็นหลัก การฆาตกรรม ตำนานปีศาจพื้นบ้าน อาจารย์ก็หันมาใส่ความเป็นดราม่า ความรัก และความอบอุ่น เข้าไปในเนื้องาน ทำให้งานออกมาดูมีมิติและสมจริงมากขึ้น อย่างเรื่อง “Kuru Kuru” ผลงานเด่นๆอื่นๆเช่น ซีรียส์ชุด ห้องทดลองสยอง, โรงละครสยองขวัญ, Tragedy pavilion, คำสาปของยามามุระ ซาดาโกะ ( The Ring Series )
เรื่องเด่นที่อยากเล่า Image hosting by Photobucket
โรงละครสยองขวัญ มีทั้งหมด 10 เล่มจบ โดยจะเป็นเรื่องสั้นจบในแต่ละตอน(ความยาวประมาณ20-30หน้า)ที่มีเนื้อหาแยกจากกันซึ่งเกี่ยวกับความสยดสยองที่เกิดในสถานที่ต่างๆ เป็นซีรียส์ที่อ่านแล้วเพลินดี และตัวเอกของแต่ละตอนมักจะพบกับจุดจบเสมอ ในบางตอนมาสคอทของอาจารย์จะแนะนำหรือปูพื้นเล่าเรื่องก่อนจะเกิดเรื่องราวเขย่าขวัญ
รวมผลงาน อ. โอฉะซึเกะ
Ochazuke Works
Ochazuke Works Link 2

*โคงะ ชินอิจิ นักเขียนสยองขวัญยุคคลาสสิคอีกท่าน ได้รับแรงบันดาลใจในการวาดการ์ตูนแนวSFจาก อ. เทซึกะ โอซามุ ปี 1958 มีผลงานเปิดตัว คือเรื่อง “แมวดำ” ในปี 1964 ได้ตีพิมพ์ เรื่อง “รังงูขาว” เป็นซีรียส์ชุดแรก ในนิตยสารรายสัปดาห์ มากาเร็ต
จากนั้นปี 1975 ก็เริ่มตีพิมพ์การ์ตูนสยองขวัญลงใน นิตยสารการ์ตูนผู้ชาย คือเรื่อง ” มายาทมิฬ” ( EKOEKO AZARAKU ) และ “แมงมุมแม่มด” โดยค่าย Kadokawa ซึ่งปรากฎว่า มายาทมิฬ เป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้จัดว่าเป็นซีรียส์ที่ยาวที่สุดของอาจารย์ และได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อีกด้วย ผลงานเด่นๆอื่นๆ เช่น สตรีไร้หัว , ผีดูดเลือด , นางงูขาว
เรื่องเด่นที่อยากเล่า Image hosting by Photobucket
มายาทมิฬ เรื่องราวของ แม่มด ที่ใช้มนต์ดำ ชื่อว่า คุโรอิ มิสะ กับเหตุการณ์ลึกลับต่างๆที่เธอต้องเข้าไปพัวพัลด้วย รวมถึงจิตใจอันดำมืดของมนุษย์ ถูกตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1975 ในนิตยสารโชเน็งแชมเปี้ยน รายสัปดาห์ จนถึงปี 1979 รวม 19 เล่ม และค่าย Kadokawa ได้ตีพิมพ์ขนาด Pocket size ออกมาอีก 10 เล่มจนถึงปัจจุบัน
รวมผลงาน อ. โคงะ
Koga Works
Koga Works Link 2

*อินุกิ คานาโกะ เปิดตัวด้วยงานเขียน ในปี 1987 ในนิตยสารโชโจเฟรนด์ ฉบับพิเศษ ( อุเมซึ คาซึโอะ ฉบับพิเศษ คือ ฮาโลวีน) ตั้งแต่นั้นมาก็มีผลงานเขย่าขวัญที่น่าสนใจออกมาอีกหลายเรื่อง
ด้วยลายเส้นที่น่าสยดสยองและพล็อตเรื่องชวนหวาดเสียว จนได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งการ์ตูนสยองขวัญ” ผลงานที่เด่นๆที่อยากแนะนำ เช่น ตำนานสาวปากกว้าง บุคิดะคุง โรงเรียนมรณะ สาวแมงป่อง ทาทาริจังผู้ลึกลับ (ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ ปี2000) Present
เรื่องเด่นที่อยากเล่า Image hosting by Photobucket
ซีรียส์ บุคิดะคุง เป็นผลงานสร้างชื่อเรื่องหนึ่งของอ. อินุกิ คานาโกะ มีทั้งหมดสองภาค เกี่ยวกับ ชายหนุ่มชื่อ บุคิดะ ผู้มีใบหน้าที่แสนจะอัปลักษณ์จากการถูกสาปและคอยหารักแท้ชั่วนิรันดร์ แน่นอนว่าด้วยรูปลักษณ์ที่อัปลักษณ์การคอยเฝ้าติดตามหญิงสาวทำให้เขาถูกรังเกียจ โศกนาฎกรรมที่เกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า จะมีหญิงใดที่มอบรักนิรันดร์ให้เขา?
Image hosting by Photobucket
ตำนานสาวปากกว้าง อีกผลงานที่ชวนสยอง เรื่องราวของหญิงสาวที่มีปากฉีกยาวถึงใบหูที่คอยลักพาตัวเด็กผู้หญิงในชั้นประถม ด้วยความเชื่อว่า เด็กเหล่านั้นคือ ลูกสาวของเธอ เมื่อจับมาได้ และเหล่าเด็กๆคิดจะหลบหนี เธอจะใช้กรรไกรตัดปากและใช้ด้ายเย็บปากเด็กๆเหล่านั้นไว้ไม่ให้ส่งเสียงร้อง
รวมผลงานของ อ.อินุกิ
Inuki Works
Inuki Works Link 2

*ฮิเดชิ ฮิโน่ เป็นนักเขียนการ์ตูนสยองขวัญคลาสสิคที่โด่งดังอีกท่าน ปี 1968 ได้รับรางวัลชนะเลิศสำหรับนักเขียนการ์ตูนหน้าใหม่ เรื่อง “ตุ๊กตาโคลน” ตีพิมพ์ลงใน กาโร่ และมีผลงานเปิดตัวในปี1970 ในสมุดภาพสำหรับเด็กผู้ชาย คือเรื่อง “ดินแดนแห่งโรคพิสดาร” ที่สร้างความประทับใจให้ผู้อ่านอย่างมาก
จากนั้นก็มีผลงานสยองขวัญออกมาอีกมากมาย ทั้งยังถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง และของเล่นออกจำหน่าย ด้วยผลงานที่โดดเด่นทางการดีไซน์ ด้านหนอน แมลง และจากการทำงานกว่า 30 ปี มีผลงานรวมเล่มมากกว่า 400 เรื่อง ผลงานเด่นๆที่อยากแนะนำ เช่น เกาะวิเวกแห่งภาพลวง, เพลงกล่อมจากนรก, ภาพจากนรก , เด็กสาวจากนรก
เรื่องเด่นที่อยากเล่า Image hosting by Photobucket
เพลงกล่อมจากนรก เล่มเดียวจบ เรื่องราวการใช้ชีวิตคู่ของสามีภรรยาคู่หนึ่ง จนกระทั่งฝ่ายภรรยาได้ตั้งครรภ์และคลอดทารกที่รูปลักษณ์คล้ายอสูรกาย และกินแม้แต่สุนัขและเด็กเป็นอาหาร
รวมผลงาน อ. ฮิเดชิ
Hideshi Works
Hideshi Works Link 2

*จุนจิ อิโต้ นักเขียนสยองขวัญระดับท๊อปคลาส ที่นักอ่านรุ่นใหม่ ไม่มีใครไม่รู้จักเขา ในระยะแรกของการหัดวาดการ์ตูน เขาได้รับแรงบันดาลใจในงานเขียนสยองขวัญจาก อ. อุเมซึ คาซึโอะ และ อ. โคงะ ชินอิจิ เคยส่งงานเขียนไปหลายครั้งแต่ก็ถูกปฎิเสธ
หลังจากจบมหาวิทยาลัย ในช่วงปี 1986 ได้ส่งชิ้นงาน “โทมิเอะ” ซึ่งได้รับรางวัลคัดเลือกลงตีพิมพ์ในนิตยสารรายเดือน ฮาโลวีน (รางวัลของอ. อุเมซึ) จากนั้นมาก็มีผลงานสยองขวัญออกมามากมาย และหลายชิ้นงานถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ผลงานเด่นๆที่อยากแนะนำ โทมิเอะซีรียส์ ก้นหอยมรณะ ปลามรณะ รักที่ทรมานของคนตาย แฟรงเกนสไตน์ หัวลูกโป่งสยองขวัญ เมืองไร้ถนน รูปปั้นไร้หัว
เรื่องเด่นที่อยากเล่า Image hosting by Photobucket
ผลงานซีรียส์ชิ้นเยี่ยม ของ อ. จุนจิ อิโต้ ที่กล่าวถึง หญิงสาวลึกลับผู้งดงามและเย่อหยิ่ง ชื่อ โทมิเอะ ด้วยความงามของเธอ ทำให้นักเรียนชายในชั้นเรียนต่างหลงใหล แต่ท้ายที่สุด เธอถูกเหล่านักเรียนฆ่าแยกชิ้นส่วนออกและนำไปทิ้งตามที่ต่างๆ
แต่โทมิเอะไม่ตาย ชิ้นส่วนต่างๆเหล่านั้นที่กระจัดกระจายไปในแต่ละที่ ได้ก่อกำเนิดขึ้นเป็นร่างกายใหม่ที่งดงามของเธอเช่นเดิม พร้อมกับโศกนาฎกรรมในทุกๆที่ ที่เธอไปเยือน
รวมผลงาน อ. จุนจิ
Junji Works
Junji Works Link 2

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น