“ทัศนคติของชาวอังกฤษที่มีต่ออาหารกระป๋องนั้น ต่างออกไปจากคนชาติอื่นๆบนโลก” Maximiliano Arrocet หนึ่งในสมาชิกผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจ็ค Tincan กล่าว “อาหารกระป๋องไม่ใช่ของกระจอก คุณสามารถทานอาหารดีๆมีระดับ และคุณภาพสูงจากกระป๋องได้ บางชนิดมีความพิเศษถึงขนาดคนซื้อให้กันเป็นของฝาก หรือสะสมมันด้วยซ้ำ” เขากล่าวเสริม
การตกแต่งหน้าร้านของ Tincan เป็นการจัดวางปลากระป๋องชนิดต่างๆจากทั่วโลกเอาไว้อย่างสวยงาม จนดูคล้ายตู้แสดงงานในพิพิธภัณฑ์ หรือ ร้านสินค้าแฟชั่นในย่านช้อปปิ้งสุดหรู ที่ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องหยุดดู ซึ่งการวางคอนเซปร้าน การออกแบบตกแต่งภายใน ตลอดจนการเลือกเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น ไฟทุกดวงในร้าน เป็นผลงานของบริษัทสถาปนิก
AL_A (บริษัทเดียวกับที่ออกแบบตึก Central Embassy) ซึ่ง Arrocet เองเป็นผู้บริหาร เขาเกิดไอเดียที่จะทำร้าน Tincan ขึ้นมา หลังจากเขามีโอกาสได้ไปร้านอาหารเล็กๆแห่งหนึ่งในกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ที่เสิร์ฟแต่อาหารทะเลจากกระป๋อง เขาจึงเกิดความคิดที่อยากจะนำเอาอาหาร และ การออกแบบ ซึ่งเป็นสองสิ่งที่เขาหลงใหลมาไว้ด้วยกัน
ราคาอาหารที่ Tincan เริ่มต้นที่ £7 (360 บาท) สำหรับเนื้อปลาแมกเคอเรลโปรตุเกสในน้ำมันมะกอก, ตับปลาค็อดไอซ์แลนด์รมควัน ในราคา £10 (520 บาท) ไปจนกระทั่งไข่หอยเม่นกาลีเซียน ในราคา £18 (930 บาท) โดยทุกเมนูจะเสิร์ฟพร้อมกับขนมปัง ร็อคเกตสลัด และเครื่องเคียงต่างๆ เช่น พริก มะนาว หอม ผักชีฝรั่ง และ น้ำมันมะกอก ซึ่งปลากระป๋องของที่นี่ มีตั้งแต่แบบธรรมดา ไปจนกระทั่ง แบบพิเศษหาทานได้ยากที่คุณอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน
Tincan เปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงวันจนถึงห้าทุ่ม ในวันจันทร์ถึงพฤหัส และ 11นาฬิกาจนถึงเที่ยงคืนในวันศุกร์กับเสาร์ ปิดวันอาทิตย์ ใครที่สงสัยว่าปลากระป๋องเหล่านี้พิเศษอย่างไร ทำไมถึงมีมากมาย หลากหลายขนาดนี้ แล้วรสชาติมันดีกว่า หรือ ต่างชั้นกับปลากระป๋องบ้านเราอย่างไร แนะนำให้ลองแวะไปชิมกันดู ถ้าคุณกำลังเที่ยวอยู่ที่ลอนดอน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น