หลักสูตร สถาบันสอนภาษา Lingo

วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

10 ของประโยชน์ของโยเกิร์ต

^_^
 ทานโยเกิร์ตดีอย่างไร?

1. ในโยเกิร์ต 1 ถ้วย จะมีแบคทีเรีย(ที่มีประโยชน์กับคนเรา) อยู่ถึง 3,000 ล้านตัว

ซึงช่วยปรับปริมาณจุลินทรีย์ ในร่างกายให้สมดุล ลำไส้ทำงานเป็นปกติ ขับถ่ายคล่อง

2. ในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยวิตามินบี 1 (ซึ่งเกิดจากการสังเคราะห์ ของแบคทีเรียในลำไส้ )
ซึ่งช่วยรักษาโรคท้องเสีย ท้องเดิน และแผลในกระเพาะอาหาร
3. ในโยเกิร์ต ยังมีโปรตีนมากกว่านมถึง 20% และที่สำคัญ เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย


4. โยเกิร์ตย่อยง่ายกว่านม แม้ในคนที่แพ้โปรตีนหรือไม่มีสามารถย่อยนมได้
ก็สามารถกินโยเกิร์ตได้
(เนื่องจากในขบวนการทำโยเกิร์ต นมจะถูกหมักและเปลี่ยน
เป็นโมเลกุลที่สามารถย่อยได้ง่ายขึ้นทำให้ง่ายต่อการดูดซึมและเกิดการแพ้น้อยลง )

5. โยเกิร์ตช่วยทำให้การดูดซึมของแร่ธาตุต่างๆดีขึ้น
( ขบวนการหมักโยเกิร์ตจะช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมและวิตามินบี
นอกจากนี้กรดแลคติกในโยเกิร์ต ยังช่วยย่อยแคลเซียมในนม ทำให้ดูดซึมง่ายขึ้น )

6. แบคทีเรียในโยเกิร์ตยังกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว
ในการทำลายเชื้อโรค บางการศึกษารายงานว่าพบสารที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็งในโยเกิร์ต

7. โยเกิร์ตช่วยลดการติดเชื้อรา  (จากการศึกษาพบว่าการกินโยเกิร์ตวันละ 8 ออนซ์ทุกวัน
สามารถลดปริมาณเชื้อราที่ช่องคลอดได้ และยังช่วย
ลดการติดเชื้อราที่ช่องคลอดได้อีกด้วย)

8. โยเกิร์ตเป็นแหล่งของแคลเซียม  ในโยเกิร์ต 8 ออนซ์
จะมีแคลเซียมมากถึง 450 มิลลิกรัม (ปริมาณเท่ากับแคลเซียมครึ่งหนึ่งที่ RDA
แนะนำให้เด็กได้รับภายใน 1 วัน , และเท่ากับ 30-40 % ของปริมาณ
แคลเซียมที่แนะนำให้ผู้ใหญ่บริโภคภายใน 1 วันเลยทีเดียว)

9. โยเกิร์ตช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอล  จากการศึกษาพบว่าโยเกิร์ต
สามารถลดปริมาณคลอเลสเตอรอลได้เนื่องจากเชื้อจุลินทรีย์ใน
โยเกิร์ตสามารถกำจัดคลอเลสเตอรอลได้
และทั้งนี้โยเกิร์ตก็สามารถรวมตัวกับกรดน้ำดี
ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของคลอเลสเตอรอลได้

10. ในโยเกิร์ต มีกรด Lactic Acid หรือ AHAs จากธรรมชาติ เมื่อนำมาพอกหน้า
จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าๆ ให้หลุดไป เผยผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่นั่นเองจ้า



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น